Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp Đơn vị tiếp tục được tin tưởng giao làm nhiệm vụ cầu nối

Thứ năm - 28/09/2017 13:38
ĐTO - Giai đoạn 2014-2016, toàn tỉnh có 1.863 lao động (LĐ) xuất cảnh. Đạt được kết quả trên là một nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) Đồng Tháp thông qua sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), cùng sự phối hợp của các địa phương và hội đoàn thể trong toàn tỉnh.

Từ năm 2014, UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH đã giao cho Trung tâm DVVL triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, đào tạo, phối hợp với các đối tác đưa LĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Học viên Trung tâm Dịch vụ Việc làm gặp gỡ đơn vị tuyển dụng

Ban Giám đốc Trung tâm đã tham gia cùng với lãnh đạo tỉnh, phối hợp cùng với Công ty tuyển dụng LĐ khảo sát thực tế thị trường LĐ Nhật Bản, Đài Loan để biết chính xác môi trường làm việc, thu nhập, nơi sinh hoạt ăn, nghỉ của người LĐ; đồng thời tìm thêm nguồn tuyển dụng mới đưa người LĐ đến làm việc tại các thị trường có thu nhập cao. Trung tâm định hướng sớm các tiêu chuẩn: ngoại ngữ, văn hóa ứng xử, môi trường làm việc, thu nhập cho người LĐ. Một số nước có người LĐ Đồng Tháp tham gia làm việc với số lượng lớn, Trung tâm DVVL thành lập các tổ quản lý, những thành viên trong tổ sẽ bảo vệ quyền lợi của người LĐ, đồng thời thông báo tình hình của người LĐ tại nước ngoài về để Trung tâm theo dõi, quản lý trực tiếp, gián tiếp. 

Trung tâm DVVL đã chi hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ, giáo dục định hướng, khám sức khỏe cho người LĐ với số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Đồng thời, Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh Đồng Tháp cũng đã giải quyết hỗ trợ cho hơn 1.300 hộ vay vốn làm chi phí đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài với doanh số hơn 111 tỷ đồng. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex chi nhánh Đồng Tháp đã cho 391 LĐ vay tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện hợp đồng số tiền hơn 9 tỷ đồng. Những thủ tục vay, giải ngân của các đơn vị kịp thời giúp người LĐ, đặc biệt người LĐ nghèo giảm bớt nỗi lo khi muốn đi làm việc ở nước ngoài.

Trung tâm DVVL tham mưu cùng Sở LĐ-TB&XH tổ chức đoàn cán bộ đi khảo sát thực tế tại các thị trường LĐ Nhật Bản, Đài Loan có LĐ Đồng Tháp đang làm việc để tìm hiểu môi trường làm việc, thu nhập, cách sinh hoạt, ăn, nghỉ; chủ động liên hệ với các đơn vị tuyển dụng mới để đưa LĐ đi làm việc ở nước ngoài. Trung tâm hiện có 90 đơn vị đối tác tuyển dụng. Một số đơn vị đưa từ 100 đến hơn 400 LĐ sang nước ngoài làm việc, với mức thu nhập cao, môi trường làm việc tốt.

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL cho biết: “Trung tâm DVVL nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, chính quyền địa phương, hội đoàn thể trong việc triển khai thực hiện đưa LĐ đi làm việc ở nước ngoài. Tỉnh cũng đã ban hành các chính sách hỗ trợ người LĐ đi làm việc nước ngoài mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân, trong đó chính sách hỗ trợ vay tín chấp chi phí xuất cảnh, tiền đặt cọc đảm bảo thực hiện hợp đồng đã tháo gỡ khó khăn cho người LĐ. Trung tâm DVVL cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tăng cường bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú từ cách thức tư vấn cho người LĐ, người thân của người LĐ, hướng dẫn thực hiện hồ sơ, thủ tục khi đăng ký tham gia... Những hoạt động trên đã góp phần chuyển biến suy nghĩ của người LĐ, góp phần tăng số lượng người đăng ký làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao...”.

Nguồn tin: www.baodongthap.vn (C.PHƯƠNG)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 43 | lượt tải:23

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 49 | lượt tải:20

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 53 | lượt tải:15

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 60 | lượt tải:23

1572/QLLĐNN-NBĐNA

V/v: hướng dẫn triển khai phái cử lao động kỹ năng đặc định sang Nhật Bản

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 50 | lượt tải:24
  • Ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp
  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây