Tín hiệu vui từ công tác tuyên truyền vận động lao động đi làm việc ở nước ngoài

Thứ năm - 27/07/2017 22:41
ĐTO - Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) Đồng Tháp đã phối hợp với các ngành, hội đoàn thể, các địa phương thực hiện tư vấn, vận động, tuyên truyền, đến ngày 27/7/2017, toàn tỉnh có 1.180/1.000 lao động (LĐ) đã xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài, vượt chỉ tiêu được giao; thị trường LĐ được chọn đa số có thu nhập cao, môi trường làm việc ổn định như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, …

Trung tâm DVVL tạo mọi điều kiện cho các đối tác đến tìm hiểu nguồn nhân lực và phỏng vấn trực tiếp học viên tại Trung tâm. Hiện có trên 30 đơn vị đối tác có uy tín liên kết với công ty để phỏng vấn, tuyển dụng LĐ sang làm việc với mức thu nhập từ trên 20 triệu đồng đến gần 40 triệu đồng/tháng (tùy công việc, công ty).

Ngoài hình thức tuyển dụng trực tiếp tại các phiên, sàn giao dịch, Trung tâm còn kết nối LĐ với công ty qua hệ thống Website. Với uy tín và chất lượng đào tạo, mỗi tháng học viên học tập tại Trung tâm đều có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các nhà tuyển dụng và chọn các đơn hàng phù hợp.

Lao động được đào tạo chuẩn bị tham gia làm việc tại Nhật bản

Trung tâm chủ động phối hợp cùng các địa phương tham gia tư vấn, tuyên truyền cho người LĐ thay đổi suy nghĩ về việc chọn lựa nghề nghiệp, việc làm.

Hiện nay, có 144/144 xã, phường, thị trấn có LĐ tham gia đi làm việc ở nước ngoài. Nhiều địa phương có cách làm hay như: lãnh đạo huyện Tam Nông đến thăm hộ gia đình có LĐ đi làm việc ở nước ngoài; Huyện ủy Cao Lãnh, UBND huyện Cao Lãnh chỉ đạo các xã, thị trấn quan tâm công tác vận động đưa LĐ đi làm việc ở nước ngoài, thăm hỏi người LĐ đang học định hướng tại Trung tâm DVVL, công ty tại TP.Hồ Chí Minh...

Trung tâm DVVL phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các điểm trường THCS, THPT tư vấn cho học sinh không trúng tuyển lớp 10; không trúng tuyển đại học, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... đã góp phần hình thành ý thức nghề nghiệp cho học sinh khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Em Phan Bảo Quang ở xã Tân Phước, huyện Tân Hồng cho biết: “Em mới học xong lớp 12, gia đình khó khăn không có điều kiện đi học đại học, nên em quyết định chọn Trung tâm DVVL học ngoại ngữ. Sau đó, em sẽ đi nước ngoài làm việc để giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Khi vào học, thầy, cô giáo tại Trung tâm hỗ trợ, giúp đỡ em rất nhiều, việc học của em rất thuận tiện...”.

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp cho biết: “Hiện nay có khoảng 300 học sinh đến Trung tâm DVVL Đồng Tháp để học, tham gia đi làm việc nước ngoài. Kết quả này rất đáng mừng, Trung tâm nhận được sự ủng hộ của các địa phương, người LĐ đã đi làm việc ở nước ngoài trở về nước, người thân của LĐ trong việc vận động, tuyên truyền. Nhu cầu tuyển dụng LĐ làm việc tại Nhật Bản rất nhiều trong thời gian tới. Do vậy, khi tốt nghiệp lớp 9 hoặc lớp 12, nếu không đi học tại các trường đại học, cao đẳng, các em vào Trung tâm để học nghề, ngoại ngữ, sau khi học xong, sẽ tham gia phỏng vấn đi nước ngoài làm việc...”.

Dù đã vượt chỉ tiêu về công tác đưa LĐ đi nước ngoài làm việc theo kế hoạch, nhưng để dự phòng nguồn LĐ cho năm 2018, Trung tâm DVVL Đồng Tháp mong muốn các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động người LĐ tiếp tục tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Bởi đa số LĐ làm việc ở nước ngoài có thu nhập cao, ổn định, sau thời gian kết thúc hợp đồng, người LĐ về nước có thể làm việc tại các công ty nước ngoài có chi nhánh tại các thành phố lớn trong nước.

Nguồn: http://baodongthap.vn/ (Cúc Phương)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
  • Ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp
  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 26 | lượt tải:59

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 87 | lượt tải:40

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 90 | lượt tải:40

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 92 | lượt tải:33

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 100 | lượt tải:41
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây