Tăng cường vận động lao động tham gia lao động tại Nhật Bản

Thứ tư - 21/08/2019 05:16
Ngày 26/8, Nghiệp đoàn Kobe (Nhật Bản) sẽ đến tỉnh Đồng Tháp để phỏng vấn, tuyển dụng lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến, đóng gói thực phẩm. Để đảm bảo chỉ tiêu hai bên thoả thuận, chiều ngày 21/8, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu cùng lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã họp nhanh với lãnh đạo các địa phương về việc vận động lao động tham gia phỏng vấn.
 
 
Buổi họp được kết nối trực tuyến với cấp huyện
Lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cho biết đã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tăng cường vận động người lao động đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản. Theo số liệu các địa phương báo cáo, hiện có khoảng 195 lao động trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia phỏng vấn vào ngày 26/8 tới. Các địa phương cam kết sẽ cố gắng đảm bảo chỉ tiêu được giao và đang rốt ráo triển khai thực hiện kế hoạch của Uỷ ban nhân dân tỉnh.
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương nhấn mạnh, hiệu quả và lợi ích của Chương trình Đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài của tỉnh thời gian qua đã được khẳng định. Sắp tới đây, các Nghiệp đoàn Nhật Bản sẽ tuyển 890 thực tập sinh, đây là cơ hội rất tốt cho lao động của tỉnh Đồng Tháp, nhất là đối với lao động trẻ. Do đó, các địa phương phải tạo điều kiện thuận lợi cũng như thông tin kịp thời, vận động người lao động tham gia.
Qua báo cáo của các địa phương, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu ghi nhận tinh thần làm việc của các địa phương; đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục vận động người lao động đăng ký tham gia lao động tại Nhật Bản thông qua các Nghiệp đoàn đang hợp tác với tỉnh.
*Với đơn hàng làm việc trong lĩnh vực Chế biến, đóng gói thực phẩm, 7 giờ 30 phút, ngày 26/8/2019, Nghiệp đoàn Kobe sẽ sang phỏng vấn để tuyển dụng 180 thực tập sinh nữ làm việc trong lĩnh vực này. Điều kiện nữ có độ tuổi từ 18 đến 30, cao 1m48, nặng 45kg trở lên, trình độ học vấn Trung học cơ sở trở lên; đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ do phía Nhật Bản quy định.
 Từ khóa: thực phẩm, kobe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
  • Ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp
  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 26 | lượt tải:59

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 87 | lượt tải:40

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 90 | lượt tải:40

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 92 | lượt tải:33

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 100 | lượt tải:41
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây