Phiên giao dịch việc làm lần thứ 10 năm 2018, chuyên đề Xuất khẩu lao động

Thứ tư - 07/11/2018 04:39
Thực hiện kế hoạch số 233/KH - SLĐTBXH ngày 25/12/2017 của Sở Lao động – Thương binh và xã hội về việc tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2018. Sáng ngày 12/10/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp đã tổ chức thành công phiên giao dịch việc làm (GDVL) lần 10 năm 2018 chuyên đề XKLĐ với sự tham gia của 19 đơn vị trực tiếp tuyển lao động xuất khẩu, tuyển dụng và tuyển sinh; trong đó có: 07 Công ty xuất khẩu lao động, 10 Doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh, 02 trường Cao đẳng nghề và Trung tâm

Người lao động, HSSV dự sàn tìm công việc phù hợp
Tại phiên GDVL lần này, Tỉnh đoàn; Hội Liên hiệp Phụ nữ; các phòng Lao động TB&XH huyện Tân Hồng, Tam Nông, Thanh Bình, Lấp Vò, TP. Sa Đéc, Châu Thành và lao động trình báo thất nghiệp... đã tổ chức đưa 385 lao động đến tham dự Sàn để nắm thông tin về xuất khẩu lao động, việc làm và học Trung cấp, Cao đẳng. Ghi nhận trong phiên giao dịch này có 32 học sinh lớp 12 của trường THPT Tân Hồng đến tham dự Sàn để được nghe tư vấn về thị trường xuất khẩu lao động và học nghề để định hướng cho tương lai bản thân.
Qua tìm hiểu, tổng chỉ tiêu các doanh nghiệp tuyển lao động đi làm việc trong nước, đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và tuyển sinh tại phiên GDVL lần này rất cao hơn 2.000 chỉ tiêu.  
Nhu cầu tuyển dụng thị trường lao động ngoài nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc cần tuyển 1.500 chỉ tiêu thuộc các ngành nghề như: Cơ khí, thực phẩm, đóng gói công nghiệp, sắp xếp hàng hóa, giặt ủi, lắp dựng giàn giáo,... với mức thu nhập 18 – 35 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, thị trường trong nước cần tuyển rất nhiều vị trí có mức thu nhập 3 – 8 triệu đồng/ tháng như: 1.500 lao động phổ thông, chưa qua đào tạo thuộc lĩnh vực: chế biến thủy sản, thực phẩm, điện tử, may mặc… và 100 lao động có trình độ như: Kế toán, nhân viên kinh doanh, bảo trì điện công nghiệp,với các nhu cầu tuyển dụng này cho thấy các doanh nghiệp đang tăng cường tuyển lao động để đáp ứng nhịp độ sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm.

Người lao động đăng ký tìm việc trong và ngoài tỉnh
Với sự chỉ đạo sâu sát của BTC Sàn GDVL, cùng sự phối hợp chặt chẽ của các Hội đoàn thể; phòng Lao động TB&XH các huyện, thị, thành phố; Sàn GDVL là nơi các doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc trực tiếp và phỏng vấn các ứng viên theo yêu cầu của từng công việc, từng vị trí  mà không mất thời gian chờ đợi các ứng viên nộp hồ sơ thông qua các hình thức khác, rút ngắn được thời gian tuyển dụng, tăng cao hiệu quả kết nối việc làm. Đồng thời, người lao động chưa có việc làm cũng có thể lựa chọn cho mình những vị trí phù hợp, có cơ hội thử sức mình với những nhà tuyển dụng khó tính, nắm bắt được cơ hội và tìm cho mình những công việc phù hợp, giải quyết được vấn đề thất nghiệp. Cũng tại Sàn, người lao động còn được tham gia chương trình quay số may mắn nhận được nhiều phần quà hấp dẫn. Kết quả phiên GDVL chuyên đề XKLĐ,45  lượt lao động được tư vấn XKLĐ; 124 lượt tư vấn việc làm, 6 lượt tư vấn học nghề; có 33 người đăng ký XKLĐ Nhật Bản và Đài Loan; 56 lao động được giải quyết việc làm trong và ngoài tỉnh.
Xuất khẩu lao động đã và đang trở thành một xu hướng mang lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở tỉnh Đồng Tháp. Nhiều gia đình hộ nghèo, cận nghèo, kinh tế khó khăn nhờ cho con đi nước ngoài làm việc đã cải thiện được cuộc sống, vươn lên khá giàu, xây dựng được nhà mới và có số vốn kha khá để làm kinh tế, đồng thời góp phần đổi thay bộ mặt nông thôn của Tỉnh, an ninh trật tự được đảm bảo hơn và đẩy lùi nhiều tệ nạn xã hội. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm DVVL đã đưa 1.864 lao động đi làm việc tại các nước, chủ yếu là thị trường Nhật Bản: 1250 lao động, Đài Loan: 451 lao động, Hàn Quốc: 97 lao động, thị trường khác: 66 lao động. Kết quả này đã khẳng định, hiệu quả của việc tổ chức phiên GDVL chuyên đề XKLĐ có ý nghĩa hết sức quan trọng, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện kế hoạch đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2018 của Tỉnh. Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2018, Trung tâm DVVL tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức 02 phiên giao dịch việc làm vào ngày 12 định kỳ mỗi tháng.
Một vài hình ảnh khác tại phiên GDVL:

Người lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm trong và ngoài tỉnh  

Người lao động tìm hiểu thông tin XKLĐ tại bàn tư vấn Công ty XKLĐ

 Lao động nghe tư vấn và làm thủ tục đăng ký XKLĐ 

Nguồn tin: Thụy Nhiễu:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
  • Ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp
  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 26 | lượt tải:59

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 87 | lượt tải:40

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 90 | lượt tải:40

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 92 | lượt tải:33

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 100 | lượt tải:41
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây