Phiên giao dịch việc làm lần 8 năm 2017 - Chuyên đề Đào tạo & Xuất khẩu lao động

Thứ hai - 14/08/2017 12:44
Nhằm góp phần hỗ trợ và tạo điều kiện thúc đẩy cho thị trường lao động trong tỉnh phát triển. Từ đó, giúp người lao động tìm được việc làm, nơi học nghề phù hợp với nguyện vọng và năng lực, giúp các doanh nghiệp tuyển dụng lao động đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và các cơ sở dạy nghề tuyển sinh đủ chỉ tiêu.

Ngày 12/08, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp, Sở Lao động TB&XH phối hợp tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lần thứ 8 năm 2017 chuyên đề Đào Tào & Xuất khẩu lao động.

Đông đảo lao động đăng ký XKLĐ Hàn Quốc tại phiên GDVL

Phiên giao dịch Chuyên đề đã có 03 Cty XKLĐ, 07 Cty trong tỉnh, 03 Cty ngoài tỉnh, 02  trường đào tạo và Trung tâm DVVL-ĐT tuyển sinh và lao động, học sinh sau khi biết kết quả kì thi tốt nghiệp THPT đến tham dự với hơn 859 người. Bên cạnh đó có hơn 200 lđ trong độ tuổi từ 30 đến 55 tham gia đăng ký tham gia làm việc tại Hàn Quốc theo thời vụ 3 tháng đơn hàng nông nghiệp (đặc biệt có 140 lao động đến từ huyện Lai Vung). Tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 2.500 – tuyển sinh là 1.200 chỉ tiêu, tuyển XKLĐ là 1.000 người. Các chỉ tiêu việc làm thuộc các lĩnh vực khác nhau: Kế toán, Xây dựng, Cơ khí, Điện tử may mặc, giày da, chế biến thủy sản, thực phẩm… tại phiên lần này có Cty TNHH Quản lý khách sạn Vinpearl tuyển 650 lao động làm việc tại Phú Quốc và Nha Trang công việc: Nhân viên kỹ thuật (Điện, điện nước, Điện lạnh, bảo trì tòa nhà…), nhân viên Phục vụ, chăm sóc cây xanh… phục vụ tại các chi nhánh.

Đến với sàn giao dịch việc làm, người lao động được nghe tư vấn, cung cấp thông tin đầy đủ về thị trường xuất khẩu lao động, đơn vị tuyển dụng, vị trí việc làm, thu nhập và các chế độ đãi ngộ... Các em học sinh hiểu thêm thông tin về xuất khẩu lao động, học nghề và việc làm để chọn lựa thị trường làm việc phù hợp với năng lực, trình độ đã được đào tạo. Ngược lại, phía đơn vị tuyển dụng cũng nắm thông tin cụ thể về khả năng, sở trường, nguyện vọng của người lao động, thông qua hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp. 

Kết quả phiên giao dịch chuyên đề Đào tạo và XKLĐ lần 8 có 460  lượt lao động được tư vấn XKLĐ; 189  tư vấn việc làm, 110  tư vấn học nghề; Có 159  lao động đăng ký XKLĐ, giải quyết việc làm 84  người đi làm việc trong và ngoài tỉnh; có 5 lao động đăng ký học nghề; có hơn 100 học sinh vừa biết kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh đến dự khai giảng và nhập học lớp ngoại ngữ Tiếng Nhật dành cho người lao động đi làm việc có thời ở nước ngoài theo hợp đồng và 64 lao động dự khai giảng các lớp Trung cấp – Cao đẳng chính quy.

Lao động nghe tư vấn và đăng ký XKLĐ tại phiên GDVL

Tham gia Sàn GDVL anh Ngô Văn Ngộ ngụ huyện Lai Vung – Đồng Tháp cho biết: Vợ chồng anh trước đây sống bằng nghề làm thuê, với mức thu nhập bấp bênh, nhưng sau khi nghe thông tin qua báo đài có tuyển lao động làm việc tại Hàn Quốc theo thời vụ 3 tháng với mức lương cơ bản 29tr/tháng nên vợ chồng anh rất vui mừng và quyết định đến Trung tâm DVVL để đăng ký tham gia.

Đặc biệt nhân dịp này đoàn Trung tâm DVVL Tỉnh Tây Ninh cũng đến giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm về XKLĐ tỉnh Đồng Tháp.

Vài hình ảnh tại phiên GDVL lần 8:

 

 

 

Tác giả bài viết: Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 43 | lượt tải:23

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 48 | lượt tải:20

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 53 | lượt tải:15

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 60 | lượt tải:23

1572/QLLĐNN-NBĐNA

V/v: hướng dẫn triển khai phái cử lao động kỹ năng đặc định sang Nhật Bản

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 50 | lượt tải:24
  • Ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp
  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây