Người nhiệt tình trong công tác vận động đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng

Thứ sáu - 24/07/2020 08:27
ĐTO - Không chỉ cho con tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng (gọi tắt là xuất khẩu lao động (XKLĐ)), ông Nguyễn Văn An (SN 1954) ngụ ấp An Định, xã An Bình, huyện Cao Lãnh còn tích cực vận động người dân trong xã tham gia XKLĐ góp phần thực hiện hiệu quả chương trình XKLĐ của địa phương.


Cơ duyên đưa ông An đến với chương trình XKLĐ vào năm 2015, khi cán bộ UBND xã thường đến nhà tuyên truyền vận động. Ông An chia sẻ: “UBND xã thường xuyên cử cán bộ đến nhà để giải thích về những lợi ích cũng như hiệu quả của chương trình XKLĐ. Sau nhiều lần nghe tư vấn và hội ý trong gia đình, tôi quyết định cho con trai nghỉ học nghề tại Cần Thơ để tham gia XKLĐ sang thị trường Nhật Bản và xuất cảnh vào đầu năm 2016...”.

Khi cho con XKLĐ, mỗi tháng, con trai ông An gửi về gia đình từ 20 - 30 triệu đồng. Hơn 3 năm qua, ông An đã tích lũy mua được chiếc xe tải 3,5 tấn trị giá hàng trăm triệu đồng để phục vụ việc kinh doanh, mua bán của gia đình. Nhờ đó, thu nhập của gia đình ông An ổn định, cuộc sống khá giả hơn. Sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm, nhận thấy công việc phù hợp, môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, con trai ông An tiếp tục đăng ký ở lại làm việc tại Nhật Bản thêm 3 năm. Hiện tại, mức lương mà con ông An đang nhận là gần 50 triệu đồng/tháng.

Nhận thấy hiệu quả của chương trình XKLĐ, năm 2016, ông An tham gia vào Câu lạc bộ (CLB) vận động XKLĐ xã An Bình với 25 thành viên là gia đình có con em đã hoặc đang tham gia chương trình XKLĐ. Các thành viên cùng chia sẻ thông tin về con em mình đang làm việc ở nước ngoài, đồng thời tham gia tư vấn cho những gia đình mong muốn tham gia XKLĐ. Với vai trò là Chủ nhiệm CLB, ông An tích cực tư vấn, chia sẻ thông tin về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các chính sách vốn vay khi tham gia chương trình XKLĐ cho bà con ở địa phương. Đồng thời ghi nhận những ý kiến thắc mắc cũng như mong muốn của người dân về chương trình XKLĐ, báo cáo cho UBND xã có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Nhờ sự nhiệt huyết và hình thức tuyên truyền bằng “người thật, việc thật” của ông An, nhiều hộ gia đình trong xã tự nguyện đăng ký cho con em tham gia XKLĐ. Bên cạnh đó, ông An cũng vận động con, cháu trong gia đình, dòng họ và hàng xóm cùng đi XKLĐ để thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Tính đến nay, ông An đã vận động được 63 người tham gia làm việc tại các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình XKLĐ của địa phương.

Ghi nhận, biểu dương những đóng góp của ông An trong thời gian qua, UBND huyện Cao Lãnh, UBND xã An Bình đã tặng nhiều Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác vận động tham gia chương trình XKLĐ của địa phương; Giấy khen điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước huyện Cao Lãnh giai đoạn 2016 - 2020.

Tác giả bài viết: P.L

Nguồn tin: www.baodongthap.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

tai mau 392
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

314/SLĐTBXH-LĐVLBH

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 392/2020/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của Hội đồng nhân dân Tỉnh

Thời gian đăng: 12/03/2021

lượt xem: 482 | lượt tải:272

392/2020/NQ-HĐND

392/2020/NQ-HĐND Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động đi thực tập và thực tập nâng cao tay nghề; người tham gia Chương trình học và thực hành tại doanh nghiệp ở nước ngoài do Uỷ ban

Thời gian đăng: 21/12/2020

lượt xem: 543 | lượt tải:227

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 523 | lượt tải:912

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 529 | lượt tải:202

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 489 | lượt tải:198

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây