Nghiệp đoàn Nhật Bản đề xuất đầu tư trường Cao đẳng tại Đồng Tháp

Thứ tư - 21/08/2019 16:12
Chiều 21/8, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng các ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với các nghiệp đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản để trao đổi về cơ hội hợp tác, đào tạo và đưa lao động Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản.
 
Trao đổi về cơ hội hợp tác đưa lao động đi làm việc tại Nhật Bản
 
Đoàn của Nhật  Bản gồm: Nghiệp đoàn Business Frontier, Nghiệp đoàn Next Stage và Công ty IT Global Corporation. Đây là những nghiệp đoàn, doanh nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực tại Nhật Bản.
Các nghiệp đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao lao động Đồng Tháp nói riêng và các tỉnh miền Tây nói chung; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục mở rộng các ngành nghề tuyển dụng, với điều kiện làm việc tốt hơn, nhất là ngành nhà hàng, khách sạn.
Qua tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Tháp, phía các nghiệp đoàn Nhật Bản cũng đề nghị đầu tư trường Cao đẳng đào tạo nhân lực có trình độ, tay nghề cao để cung ứng cho thị trường lao động Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại địa phương.  
Ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cảm ơn sự hợp tác của các nghiệp đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản thời gian qua; đồng thời đánh giá cao các đề xuất hợp tác trong thời gian tới đối với lĩnh vực đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Ngoài ra, ông Phạm Thiện Nghĩa cũng đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, tìm hiểu cơ hội và hợp tác đầu tư tại Đồng Tháp trên các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, chế biến thủy sản v.v..
Dịp này, hai bên cũng trao đổi về kế hoạch tổ chức chuyến công tác tại Nhật Bản của Đoàn Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, dự kiến bắt đầu từ ngày 16/9 tới; trong đó, đáng chú ý là sẽ ký kết ghi nhớ hợp tác nhiều nội dung quan trọng.

Tác giả bài viết: Văn Khương

Nguồn tin: dongthap.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
Lãnh đạo tỉnh
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
 
VĂN BẢN MỚI

11-UBND-TCD-NC

11-UBND-TCD-NC Về việc tăng cường quản lý hoạt động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 10/05/2019

lượt xem: 214 | lượt tải:76

74-KH-UBND

74-KH-UBND- Vận động, giới thiệu lao động tham gia dự phỏng vấn để tuyển chọn đi làm việc tại Nhật Bản qua nghiệp đoàn KOBE

Thời gian đăng: 01/04/2019

lượt xem: 365 | lượt tải:262

2204/TTDVVL-XKLD

2204/TTDVVL-XKLD V/v báo cáo lao động đi tự do bỏ trốn tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 11/09/2018

lượt xem: 547 | lượt tải:231

2142/TTDVVL-XKLĐ

2142/TTDVVL-XKLĐ V/v báo cáo lao động đi tự do gặp khó khăn tại nước ngoài

Thời gian đăng: 10/09/2018

lượt xem: 507 | lượt tải:196

289-UBND-KGVX

289-UBND-KGVX V/v Ngừng giới thiệu đầu mối hợp tác của tỉnh Đồng Tháp tại Đài Loan

Thời gian đăng: 30/08/2018

lượt xem: 687 | lượt tải:211

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây