Lễ tuyên thệ xuất cảnh và tiếp nhận lao động nhập học

Thứ ba - 20/03/2018 16:38
Xuất khẩu lao động đã và đang trở thành một phong trào mang lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở tỉnh Đồng Tháp. Sự vào cuộc quyết liệt của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh cùng các ban ngành, đoàn thể từ cấp tỉnh đến cơ sở là một nhân tố quan trọng tạo ra sự thành công này.
Nhằm duy trì tốt và đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 16/3/2018 tại Hội trường UBND tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm DVVL phối hợp Cty TNHH Nhật Huy Khang trang trọng tổ chức buổi lễ tuyên thệ trước khi xuất cảnh cho 50 lao động Đồng Tháp đã hoàn thành chương trình rèn luyện tay nghề, ngoại ngữ và giáo dục định hướng đủ điều kiện xuất cảnh và tiếp nhận mới 60 lao động Đồng Tháp lên Công ty TNHH Nhật Huy Khang nhập học theo thỏa thuận hợp tác tạo nguồn lao động đã ký kết.
Đến dự buổi lễ, có ông Takahashi Nubuto - Chủ tịch nghiệp đoàn Business Frontier Nhật Bản, ông Trần Quốc Ninh – Chủ tịch HĐTV công ty TNHH Nhật Huy Khang, ông Đoàn Tường Thụy - cố vấn cấp cao của công ty, ông Nguyễn Văn Dương – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Bùi Thành Nhơn – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Lao động TB&XH, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm cùng sự hiện diện của quý lãnh đạo phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh chung của buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Ninh – Chủ tịch HĐTV công ty TNHH Nhật Huy Khang cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay công ty đã đưa 380 thực tập sinh (TTS) qua Nhật Bản làm việc, trong đó có 150 TTS là lao động Đồng Tháp, dự kiến trong năm 2018 công ty sẽ đưa ít nhất 750 lao động Đồng Tháp trên tổng số 1.500 TTS qua Nhật làm việc. Thay mặt lãnh đạo công ty, ông cam kết để đáp lại sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trong việc chỉ đạo đưa lao động Đồng Tháp đi làm việc ở nước ngoài, công ty sẽ nỗ lực tập trung mọi nguồn lực vật chất, cán bộ… để đạt được được mục tiêu duy trì mỗi năm có khoảng 3.000 TTS Đồng Tháp làm việc tại Nhật Bản.
Ông Trần Quốc Ninh – Chủ tịch HĐTV công ty TNHH Nhật Huy Khang  phát biểu
Ông căn dặn các em TTS: hiện nay các nghiệp đoàn, nhà máy Nhật bản đánh giá rất cao lao động Đồng Tháp vì vậy các bạn TTS chuẩn bị xuất cảnh lần này cần cố gắng làm việc thật tốt, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy công ty, pháp luật của nước sở tại để tiếp tục duy trì, phát huy thương hiệu tốt đẹp của lao động Đồng Tháp trong mắt các chủ sử dụng Nhật Bản, góp phần nâng cao số lượng và chất lượng TTS Đồng Tháp đi làm việc ở Nhật Bản. Riêng đối với các bạn TTS chuẩn bị tham gia khóa học ngoại ngữ nâng cao và giáo dục định hướng của công ty cần toàn tâm, toàn ý học tập, rèn luyện thật tốt. Công ty cam kết trong thời gian 15 ngày kể từ khi nhập học, công ty sẽ sàng lọc, tuyển chọn các bạn lao động có trình độ tiếng Nhật nổi trội để giới thiệu cho các Nghiệp đoàn tuyển chọn, đồng thời rút ngắn thời gian đào tạo ở công ty để nhanh chóng đưa các em qua Nhật làm việc.
Trong bài phát biểu của mình, ông Takahashi Nubuto - Chủ tịch nghiệp đoàn Business Frontier dành lời cảm ơn sâu sắc tới chủ tịch tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo Sở Lao động TB&XH, Giám đốc Trung tâm DVVL và các ban ngành đoàn thể địa phương đã hỗ trợ Nghiệp đoàn một cách tận tình trong thời gian qua. Với kinh nghiệm hơn 18 năm đưa TTS Việt Nam đi làm việc ở Nhật Bản, ông khẳng định: chưa có địa phương nào có sự quan tâm sâu sắc đến công tác đưa lao động đi nước ngoài làm việc như tỉnh Đồng Tháp. Sau từ 3 – 5 năm làm việc ở Nhật Bản, ngoài việc được nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, các bạn còn học được nhiều kinh nghiệm làm việc, tác phong, ngoại ngữ… Đây là những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương. Nếu có khó khăn, vướng mắc, Nghiệp đoàn và đại diện công ty TNHH Nhật Huy Khang thường trú tại Nhật Bản sẽ sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các bạn.
Ông Takahashi Nubuto - Chủ tịch nghiệp đoàn Business Frontie trong buổi lễ
Ông Nguyễn Văn Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chia sẻ: hiện nay, Đồng Tháp đang hướng tới xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân, nên việc gặp gỡ các em TTS ngày hôm nay tại hội trường UBND tỉnh là biểu hiện của sự gần gũi, quan tâm, chăm lo, hỗ trợ các em đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Đồng Tháp là một tỉnh thuần nông, tài nguyên thiên nhiên không đa dạng, cùng với thực trạng nhiều cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, ra trường không có việc làm thì việc lựa chọn con đường xuất khẩu lao động đã mang lại hiệu quả rất tốt, giúp cải thiện đời sống nhân dân, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà. Ông thể hiện niềm vui mừng, phấn khởi khi thấy sự quyết tâm mạnh mẽ của các bạn lao động Đồng Tháp ngày hôm nay khi chọn Nhật Bản là nơi làm việc để thay đổi cuộc sống. Các bạn đã mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn với tâm thế “đi làm thuê, về làm chủ”. Ông  cho rằng, với thời gian làm việc ở Nhật Bản sẽ là cơ hội quý báu cho các bạn lao động Đồng Tháp tiếp cận với kiến thức, kỹ năng, tác phong, nếp sống văn minh của một nước tiên tiến bậc nhất trên thế giới như Nhật Bản.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ thêm: hàng năm, lãnh đạo tỉnh sẽ qua Nhật Bản để làm việc với các đối tác đồng thời kết hợp thăm hỏi, động viên lao động Đồng Tháp đang làm việc tại các xí nghiệp, công ty ở Nhật. Qua các cuộc gặp gỡ, ông đã thấy sự trưởng thành của rất nhiều lao động, được đối tác đánh giá rất cao. Ông căn dặn: thế hệ lao động trẻ ngày hôm nay cần tiếp tục phát huy, giữ gìn những phẩm chất đáng quý đã tạo nên thương hiệu của lao động mảnh đất sen hồng, góp phần giữ vững thị trường lao động, tạo cơ hội cho nhiều lao động có thể tiếp tục được sang làm việc ở Nhật Bản. Chủ tịch khẳng định: trong thời gian tới, chính quyền địa phương cùng với công ty XKLĐ, các Nghiệp đoàn… sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho các bạn lao động Đồng Tháp trước, trong và sau quá trình làm việc ở nước ngoài.
Đáp lại sự quan tâm, hỗ trợ của Chính quyền địa phương, lãnh đạo công ty TNHH Nhật Huy Khang và Nghiệp đoàn, đại diện TTS chuẩn bị xuất cảnh qua Nhật làm việc và lao động chuẩn bị nhập học khóa học tiếng Nhật nâng cao và giáo dục định hướng đã gửi lời cảm ơn và hứa không ngừng học tập và rèn luyện, chấp hành tốt nội quy, quy định nhà máy, xí nghiệp, nơi ở và pháp luật nước sở tại; cam kết xây dựng hình ảnh, thương hiệu lao động Đồng Tháp, giữ gìn đạo đức, tác phong và các giá trị truyền thống mang bản sắc quê hương. Đồng thời chăm chỉ, siêng năng và hoàn thành hợp đồng về nước đúng hạn.
Cũng tại buổi lễ, nhiều câu hỏi của các bạn lao động đã được đặt ra xoay quanh những thuận lợi, khó khăn và bỡ ngỡ khi sang Nhật làm việc, phương pháp học tập và rèn luyện để nhanh chóng được trúng tuyển… Đại diện công ty TNHH Nhật Huy Khang, Chủ tịch nghiệp đoàn Business Frontier, lãnh đạo địa phương đã ân cần giải đáp một cách chi tiết giúp lao động an tâm hoàn thành tốt mục tiêu trên bước đường lập nghiệp của mình,
Dịp này, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp còn tặng quà lưu niệm cho các TTS chuẩn bị xuất cảnh làm việc.
Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:
Các bạn TTS chuẩn bị xuất cảnh hứa quyết tâm
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương tặng quà lưu niệm cho các bạn TTS

Các bạn TTS chụp hình lưu niệm với lãnh đạo địa phương, chủ tịch Nghiệp đoàn và công ty TNHH Nhật Huy Khang

TTS tham gia đặt câu hỏi trong buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương giải đáp thắc mắc cho các bạn TTS.

 
 

Nguồn tin: Tin: Tạ Thủy - Ảnh: Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 43 | lượt tải:23

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 49 | lượt tải:20

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 53 | lượt tải:15

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 60 | lượt tải:23

1572/QLLĐNN-NBĐNA

V/v: hướng dẫn triển khai phái cử lao động kỹ năng đặc định sang Nhật Bản

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 50 | lượt tải:24
  • Ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp
  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây