Lễ khai giảng lớp tiếng nhật khóa 50 năm 2017

Thứ hai - 06/11/2017 14:38
Sáng ngày 05/11/2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp trang trọng tổ chức lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật cơ bản khóa 50 năm 2017 hỗ trợ người lao động (NLĐ) và học sinh đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản.

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL phát biểu tại lễ khai giảng

Đến dự lễ khai giảng bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp chúc mừng và biểu dương ý chí quyết tâm của các bạn học viên đã chọn tham gia XKLĐ thị trường Nhật Bản, là một trong những thị trường tốt nhất hiện nay.

Khi đã xác định tham gia lớp học này thì mong các em sẽ cố gắng bỏ nhiều công sức hơn nữa, để trong thời gian ngắn nhất tiếp thu được nhiều nhất về ngoại ngữ, phong cách làm việc, văn hóa, ứng xử của Nhật Bản, từ đó làm tiền đề tốt cho tương lai của chính các em”, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết nhấn mạnh.

Chủ trương của Đảng và Nhà nước là đẩy mạnh XKLĐ, không chỉ coi đây là kênh giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo mà còn là chiến lược phát triển việc làm bền vững, qua đó huy động nguồn lực cho phát triển kinh tế.

Tại lễ khai giảng, học viên Lê Văn Thành - đại diện cho các bạn học viên phát biểu cảm nhận của bản thân khi được học tập tại Trung tâm: “Chúng em thực sự vui mừng, phấn khởi khi bắt đầu khóa học mới trong không khí sôi nổi và hào hứng của tuổi trẻ Đồng Tháp quyết tâm thực hiện chủ trương XKLĐ của tỉnh với chủ đề: “Vươn ra biển lớn, đi làm thuê về làm chủ”. Đây là cơ hội mới cho tất cả chúng em nó đặt ra trọng trách, nhiệm vụ của mình là phải học tập và rèn luyện sao cho xứng đáng. Các em sẽ cố gắng học tập thật tốt, chấp hành đúng nội quy và các quy định của Trung tâm, không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong để sớm được sang Nhật học tập và làm việc”

Đến dự buổi lễ, ông Shinji Kenichi – Chủ tịch nghiệp đoàn Nichietsu chia sẻ: Nhật Bản có hơn 100.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại 37.000 xí nghiệp, trong đó có 50 lao động Việt Nam đang làm việc tại nhà máy của ông, ông đánh giá cao lao động Việt Nam với sự chăm chỉ, hiền lành, tuân thủ pháp luật. Ông hy vọng thời gian tới sẽ tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam đặc biệt là lao động Đồng Tháp. Ông động viên các bạn học viên cố gắng trau dồi vốn tiếng Nhật thật tốt để sớm xuất cảnh sang Nhật Bản học tập và làm việc, từ đó phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản, gắn bó và toàn diện.

Ông Shinji Kenichi – chủ tịch nghiệp đoàn Nichietsu phát biểu tại lễ khai giảng

Trung tâm DVVL là môi trường mới giúp cho các bạn học viên rèn luyện ý chí, nuôi dưỡng nhiệt huyết và tự tin vào chính bản thân để mạnh dạn tiến về phía trước, trở thành những lao động xuất sắc, thành công về kinh tế tài chính và giỏi kỹ năng tay nghề để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc quốc. Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

314/SLĐTBXH-LĐVLBH

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 392/2020/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của Hội đồng nhân dân Tỉnh

Thời gian đăng: 12/03/2021

lượt xem: 291 | lượt tải:130

392/2020/NQ-HĐND

392/2020/NQ-HĐND Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động đi thực tập và thực tập nâng cao tay nghề; người tham gia Chương trình học và thực hành tại doanh nghiệp ở nước ngoài do Uỷ ban

Thời gian đăng: 21/12/2020

lượt xem: 313 | lượt tải:124

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 385 | lượt tải:571

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 404 | lượt tải:135

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 376 | lượt tải:140
tai mau 392

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây