Lễ khai giảng lớp tiếng Nhật khóa 38, 39 – Năm 2017

Thứ năm - 13/07/2017 09:16
Nhằm trang bị cho người lao động có được trình độ cơ bản về tiếng Nhật phục vụ việc giao tiếp, sinh hoạt trong thời gian làm việc tại Nhật Bản. Sáng ngày 12/7/2017 Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp tổ chức lễ khai giảng các lớp dạy tiếng Nhật cơ bản khóa 38, 39 năm 2017 hỗ trợ NLĐ và học sinh đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt là các em học sinh vừa trãi qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.
Lễ khai giảng lớp tiếng Nhật khóa 38, 39 – Năm 2017

Đến dự lễ Khai giảng có bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp; ông Trần Quốc Ninh – CT.HĐTV, Giám đốc Công ty TNHH Nhật Huy Khang; ông Nguyễn Công Đỉnh – Tổng Giám đốc Công ty CP ĐT&PT Công Nghiệp và Vận Tải Tracodi; thầy Lê Nhật Trường giáo viên tiếng Nhật cùng hơn 180 học viên và các bậc phụ huynh.

Ông Trần Quốc Ninh – Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Công ty Nhật Huy Khang phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Ninh – CT.HĐTV, Giám đốc Công ty TNHH Nhật Huy Khang chúc mừng và biểu dương ý chí quyết tâm của hơn 180 học viên đã chọn tham gia XKLĐ thị trường Nhật Bản, là một trong những thị trường tốt nhất hiện nay. Ông chia sẽ: “Tính đến thời điểm hiện tại, Cty Nhật Huy Khang đã có khoảng 150 TTS Đồng Tháp xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc, dự kiến năm nay phía cty sẽ đưa 1.200 lđ (trong đó 350-400 lđ Đồng Tháp) vì vậy ngay từ bây giờ các bạn học viên phải cố gắng học tiếng Nhật cho thật tốt, việc học tiếng Nhật rất quan trọng, nếu giỏi tiếng Nhật người lao động sẽ gặp nhiều thuận lợi trong sinh hoạt và làm việc”. Ông nhấn mạnh: “Trong quá trình học tập tại Trung tâm DVVL, các bạn học viên sẽ được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và trình độ ngoại ngữ nhất định theo yêu cầu của chủ sử dụng, các em không phải băn khoăn dù thời gian học tiếng là nhanh hay chậm, học trong bao lâu không quan trọng, quan trọng là các bạn phải tích lỹ vốn kiến thức vững vàng để sang Nhật làm việc thật tốt”.

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp Phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp phấn khởi chia sẻ:

“Việt Nam và Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao kể từ năm 1973. Đến nay, hai nước đã xây dựng và không ngừng phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác rất gắn bó và toàn diện. Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn bật nhất thế giới, nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài của Nhật Bản rất lớn, mỗi năm tiếp nhận hơn 100.000 thực tập sinh. Nhật Bản được đánh giá là thị trường tiềm năng của thực tập sinh Việt Nam nói chung, Đồng Tháp nói riêng. Nhìn chung, NLĐ sang Nhật làm việc đều có công việc phù hợp, điều kiện làm việc tốt và thu nhập ổn định.

Ngày 01/11 tới đây Nhật Bản đã có chính sách nới lỏng thời gian lưu trú từ 3 năm lên 5 năm cho NLĐ. Đây là tín hiệu vui đối với NLĐ đi làm việc tại Nhật Bản. Theo chính sách này, những thực tập sinh đã hết hạn ba năm sẽ có cơ hội gia hạn hợp đồng làm việc thêm 2 năm tại Nhật. Là thị trường trọng điểm tiếp nhận lao động Việt Nam với số lượng thực tập sinh gia tăng hàng năm, thị trường Nhật Bản có sức thu hút NLĐ bởi mức lương cao, môi trường làm việc lý tưởng, chế độ phúc lợi tốt và hành lang pháp lý bảo vệ người lao động rất chặt chẽ.

Trong bối cảnh tình trạng thất nghiệp đang ngày một gia tăng, nhiều HSSV tốt nghiêp cao đẳng, đại học ra trường không xin được việc làm gây lãng phí xã hội và làm mất cân đối cơ cấu lao động, việc Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo đẩy mạnh công tác đưa NLĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là rất cần thiết và là hướng đi đúng.

Trong thời gian qua, hoạt động XKLĐ được xem là một kênh giải quyết việc làm tốt, là giải pháp làm ăn có hiệu quả. Đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng vừa là mục tiêu xã hội, vừa là mục tiêu kinh tế nhằm giảm sức ép về giải quyết việc làm cho NLĐ trong tỉnh nói riêng, của cả nước nói chung, góp phần nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện thu nhập cho NLĐ, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Nhiều gia đình có con em tham gia XKLĐ đã xây nhà ở khang trang, mua sắm tiện nghi sinh hoạt giá trị, đợi sống dần được nâng lên đáng kể, công tác XKLĐ cũng góp phần làm thay đổi diện mạo của nhiều địa phương.

Kết quả đưa lao động đi nước ngoài làm việc các năm qua đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, năm sau luôn cao hơn năm trước. Từ năm 2014 đến nay tỉnh Đồng Tháp đưa được hơn 3.000 lao động xuất cảnh sang làm việc tại các nước, đặt biệt từ đầu năm 2017 đến nay toàn tỉnh đã có 1.132 lao động xuất cảnh, trong đó thị trường Nhật bản có 805 lao động đã xuất cảnh”.

Bà nhấn mạnh: “Với phương châm học để làm việc, để phát triển tương lai sự nghiệp, mục tiêu của khóa học tiếng Nhật mà Trung tâm đặt ra là giúp các bạn học viên được đào tạo tiếng Nhật từ căn bản đến nâng cao cũng như các kiến thức về văn hóa Nhật Bản, tác phong làm việc, quy định, nguyên tắc làm việc trong các công ty Nhật Bản để từ đó các bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc mới, nắm bắt, tiếp thu công nghệ, kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản để sau này về đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Tôi tin rằng, Trung tâm DVVL sẽ là môi trường mới giúp cho các em rèn luyện một ý chí mạnh mẽ vươn lên, nuôi dưỡng nhiệt huyết, sự bền chí và tự tin vào chính bản thân để mạnh dạn tiến về phía trước, trở thành những lao động xuất sắc, thành công về kinh tế tài chính và giỏi kỹ năng, tay nghề để đóng góp vào sự nhiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Với tất cả những điều tốt đẹp ấy! tôi mong rằng các em sẽ ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẽ biến ước mơ, khát vọng của mình thành sự thật để khỏi phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô và ban giám đốc Trung tâm giành cho các em”.

Thay mặt tập thể lớp, học viên Nguyễn Thị Mỹ Hưng phát biểu: “Đây là cơ hội để chúng em có việc làm ổn định, với thu nhập cao, cơ hội được học tập rèn luyện, trãi nghiệm và trưởng thành, cơ hội tích lũy kinh nghiệm, vốn sống, tác phong công nghiệp để sau này góp phần xây dựng quê hương, đất nước và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt khóa học tiếng Nhật, giáo dục định hướng, đồng thời sẽ không ngừng rèn luyện đạo đức, ý thức, tác phong để sớm được đặt chân sang đất nước Nhật Bản học tập - làm việc giúp đỡ gia đình và nâng cao thu nhập”.

Vài hình ảnh tại buổi lễ khai giảng:

 

 

Tác giả bài viết: Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

314/SLĐTBXH-LĐVLBH

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 392/2020/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của Hội đồng nhân dân Tỉnh

Thời gian đăng: 12/03/2021

lượt xem: 291 | lượt tải:130

392/2020/NQ-HĐND

392/2020/NQ-HĐND Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động đi thực tập và thực tập nâng cao tay nghề; người tham gia Chương trình học và thực hành tại doanh nghiệp ở nước ngoài do Uỷ ban

Thời gian đăng: 21/12/2020

lượt xem: 313 | lượt tải:124

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 385 | lượt tải:571

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 404 | lượt tải:135

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 376 | lượt tải:140
tai mau 392

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây