Lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật khóa 49 năm 2017

Thứ bảy - 14/10/2017 14:10
Sáng ngày 12/10/2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp trang trọng tổ chức lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật cơ bản khóa 49 năm 2017 hỗ trợ người lao động (NLĐ) và học sinh đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản.

Đến dự lễ Khai giảng có bà Nagano Sakiko – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Link; ông Trần Quốc Ninh – CT.HĐTV Công ty TNHH Nhật Huy Khang; bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm; cùng các cán bộ, giáo viên tiếng Nhật; gần 60 học viên và các bậc phụ huynh.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Đến dự khai giảng Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp chia sẻ về Đất nước, con người Nhật Bản để các bạn học học viên có cái nhìn đúng đắn về hướng đi mà các bạn đã chọn đồng thời bà chia sẻ những vấn đề liên quan tới việc làm sao để có thể làm việc tốt nhất tại Nhật Bản: “Để làm được điều này, người lao động cần chú trọng nâng cao tính kỷ luật, ý thức làm việc vì người Nhật họ cần những người cẩn thận, chỉn chu và tỉ mỉ chứ không phải là những con người nhanh-ẩu. Chính sự cẩn thận ngay từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, mà các sản phẩm của Nhật Bản từ nông nghiệp đến điện tử đều được cả thế giới công nhận và đánh giá rất cao. Ngay từ khâu tuyển dụng tại Việt Nam người Nhật luôn thể hiện độ nghiêm khắc đối với người lao động. Vì họ hiểu rằng: Chính sự nghiêm khắc đó làm nên thành công, làm nên tên tuổi của họ như ngày hôm nay. Và tất nhiên, nếu người lao động mà đáp ứng được sự nghiêm khắc đó thì sẽ được hưởngthành quả xứng đáng. Đây chính là một trong những chiêu thức sử dụng nguồn lực laođộng nước ngoài của người Nhật, thu hút những nhân tài ở lại làm việc lâu dài”.

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ khai giảng

 

Ông Trần Quốc Ninh – CT.HĐTV Công ty TNHH Nhật Huy Khang phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Tại buổi khai giảng ông Trần Quốc Ninh – Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Công ty TNHH Nhật Huy Khang chia sẻ: “Từ trước đến nay Cty TNHH Nhật Huy Khang đã có khoảng 2.500 TTS đang làm việc nhiều ngành nghề trải dài khắp nước Nhật trong đó có khoảng 600 TTS Đồng Tháp. Phía Nhật Bản đánh giá cao lao động Việt Nam nói chung và Đồng Tháp nói riêng với sự chăm chỉ, hiền lành, tuân thủ pháp luật. Ông nhắn nhủ thêm: “Vốn tiếng Nhật rất quan trọng giúp cho các bạn làm việc tốt, sinh hoạt tốt tại Nhật Bản vì vậy các bạn hãy chuyên cần trau dồi năng lực tiếng Nhật trong thời gian học tại Trung tâm DVVL để khi sang Nhật sớm hòa nhập với môi trường làm việc mới. Và trước mọi khó khăn, trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống, các bạn hãy bản lĩnh kiên cường vượt qua. Vì mục tiêu tạo dựng nghề nghiệp vững chắc cho tương lai, các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt, không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong để sớm được sang Nhật Bản học tập và làm việc để xây dựng tương lai sự nghiệp của mình”.

 

Bà Nagano Sakiko – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Link phát biểu tại lễ khai giảng

Đến dự lễ khai giảng, bà Nagano Sakiko chúc mừng các bạn học viên đã chọn con đường tham gia XKLĐ để lập nghiệp, bà động viên các bạn hãy cố gắng trau dồi tiếng Nhật cho thật tốt để giao tiếp với người Nhật trong thời gian tới.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong sự phấn khởi, hy vọng của quý phụ huynh và các em học viên cùng sự tin tưởng của Ban Giám đốc Trung tâm, em Hồ Thanh Phúc chia sẻ niềm vui trong ngày khai giảng: “Trở thành học viên học ngoại ngữ để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động là mục tiêu phấn đấu của tất cả mọi người ở đây, và riêng em cũng thế. Giờ đây, em đã thực sự bắt đầu bước những bước đầu tiên trên con đường biến ước mơ thành hiện thực và sẽ cố gắng học tập thật tốt, chấp hành đúng nội quy và các quy định của Trung tâm, không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong để sớm được đặt chân sang đất nước Nhật Bản học tập -  làm việc giúp đỡ gia đình và phát triển tương lai.

Tác giả bài viết: Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

314/SLĐTBXH-LĐVLBH

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 392/2020/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của Hội đồng nhân dân Tỉnh

Thời gian đăng: 12/03/2021

lượt xem: 291 | lượt tải:130

392/2020/NQ-HĐND

392/2020/NQ-HĐND Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động đi thực tập và thực tập nâng cao tay nghề; người tham gia Chương trình học và thực hành tại doanh nghiệp ở nước ngoài do Uỷ ban

Thời gian đăng: 21/12/2020

lượt xem: 313 | lượt tải:124

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 385 | lượt tải:571

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 404 | lượt tải:135

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 376 | lượt tải:140
tai mau 392

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây