Lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật khóa 44, 45

Thứ hai - 14/08/2017 12:33
Sáng ngày 12/8/2017, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp trang trọng tổ chức lễ khai giảng các lớp học tiếng Nhật cơ bản khóa 44, 45 năm 2017 hỗ trợ NLĐ và học sinh đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản, đặc biệt là các em học sinh sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017.

Đến dự lễ Khai giảng có ông Nguyễn Tấn Thuận – Giám đốc Trung tâm DVVL tỉnh Tây Ninh; ông Trần Quốc Ninh – CT.HĐTV Công ty TNHH Nhật Huy Khang; bà Lưu Thị Nhung Giám đốc Công ty TNHH Nhật Huy Khang.

Về phía Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp có bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm; các cán bộ, giáo viên tiếng Nhật và hơn 100 học viên Khóa 44,45 và các bậc phụ huynh.

a

Ông Trần Quốc Ninh – CT.HĐTV, Giám đốc Công ty TNHH Nhật Huy Khang phát biểu tại lễ khai giảng

Tại buổi khai giảng ông Trần Quốc Ninh – Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Công ty TNHH Nhật Huy Khang chia sẻ: “Từ trước đến nay Cty TNHH Nhật Huy Khang đã có khoảng 2.500 TTS đang làm việc nhiều ngành nghề trải dài khắp nước Nhật trong đó có khoảng 500 TTS Đồng Tháp. Phía Nhật Bản đánh giá cao lao động Việt Nam nói chung và Đồng Tháp nói riêng với sự chăm chỉ, hiền lành, tuân thủ pháp luật. Ông nhắn nhủ thêm: “Vốn tiếng Nhật rất quan trọng giúp cho các bạn làm việc tốt, sinh hoạt tốt tại Nhật Bản vì vậy các bạn hãy chuyên cần trau dồi năng lực tiếng Nhật trong thời gian học tại Trung tâm DVVL để khi sang Nhật sớm hòa nhập với môi trường làm việc mới. Và trước mọi khó khăn, trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống, các bạn hãy bản lĩnh kiên cường vượt qua. Vì mục tiêu tạo dựng nghề nghiệp vững chắc cho tương lai, các bạn hãy cố gắng học tập thật tốt, không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong để sớm được sang Nhật Bản học tập và làm việc để xây dựng tương lai sự nghiệp của mình”

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL  phát biểu tại buổi Lễ khai giảng

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL phát biểu tại buổi Lễ khai giảng

 Buổi lễ diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi. Khóa học tới, mỗi cán bộ, giáo viên tiếng Nhật sẽ nỗ lực phấn đấu để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; mỗi học viên sẽ không ngừng học tập, rèn luyện tác phong. Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp phấn khởi chia sẻ:

“Việt Nam và Nhật Bản là 2 quốc gia có những nét tương đồng về văn hóa truyền thống, chính điều này đã giúp cho người Việt Nam thích nghi tốt trong môi trường công sở. Ấn tượng đầu tiên của chúng ta khi nhắc tới người Nhật có lẽ chính là sự điềm đạm, họ luôn muốn giải quyết các vấn đề theo chiều hướng có lợi cho cả họ và khách hàng. Người Việt Nam được đánh giá rất cao ở tinh thần làm việc độc lập, nhưng chúng ta cũng đang gần chuyển sang xu hướng làm việc theo nhóm, đây cũng là một điểm đặc trưng của người Nhật. Điều này lý giải vì sao LĐ Việt Nam lại thích làm việc cho môi trường Nhật Bản.

Với quan điểm thực hiện công tác XKLĐ để làm giàu quê hương, Đồng Tháp đã chọn công tác này làm một trong ba khâu đột phá để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, chủ trương XKLĐ vừa là giải pháp giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, vừa là cơ hội hội nhập thi trường lao động quốc tế, nâng cao trình độ và xây dựng tác phong làm việc khoa học cho người lao động trong đó có các em ngồi đây.

Đã từ lâu, việc tìm kiếm các đơn hàng nhà máy nước ngoài tốt là phương châm của Trung tâm DVVL. Xác định hoạt động XKLĐ muốn có chất lượng, và giữ vững phong trào XKLĐ duy trì tốt tại Đồng Tháp, muốn cho người lao động đi làm việc có thu nhập cao, công việc ổn định thì điều kiện tiên quyết là phải lựa chọn được các đơn hàng tốt. Những Cty có năng lực, có kinh nghiệm XKLĐ là lựa chọn hàng đầu của Trung tâm DVVL khi chúng tôi đi thực hiện việc tuyên truyền tuyển chọn lao động tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Đồng Tháp”.

Lời kết của lời phát biểu, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết nhấn mạnh: “XKLĐ hiện đang được đánh giá là kênh làm ăn có hiệu quả của nhiều địa phương; XKLĐ bây giờ đã thay đổi từ nhiều thanh niên đã làm giàu nhanh chóng từ khi tham gia XKLĐ trong đó là những thanh niên mới vào đời, những em học sinh THPT vừa tốt nghiệp... Nhưng XKLĐ cũng đòi hỏi các em phải nhận thức đúng đắn rằng XKLĐ là phải vươn lên vì tương lai sự nghiệp của mình, để đi làm việc ở nước ngoài, để kiếm nhiều tiền, để học những điều có ích cho mình sau này, phải chấp nhận chịu khó, chịu tốn hao công sức và chi phí, phải học tiếng và làm các thủ tục cần thiết, phải kiên nhẫn chờ đợi...có như thế các em sẽ được XKLĐ thành công, và nên nhớ rằng đừng bao giờ nhẹ dạ cả tin, với những lời đồn sai sự thật của kẻ xấu về công tác XKLĐ, rồi bỏ qua cơ hội. Muốn sống tốt ở Nhật hãy chịu khó học tiếng Nhật: Việc học tiếng để đảm bảo rằng khi sang Nhật làm việc, người lao động có thể hòa nhập với cuộc sống, môi trường mới cũng như quá trình làm việc diễn ra thuận lợi hơn, ngược lại mình cảm thấy bị cô lập khi xung quanh mình toàn là người Nhật - những người sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ, mình sẽ không hiểu được ý đồ, sự chỉ đạo trong công việc của quản lý? Nếu làm không tốt, quản lý nhắc nhở, chỉ dẫn mà bạn lại hoàn toàn không hiểu, không tiếp thu và sửa đổi thì khả năng bị trả về nước của bạn là rất cao”.

Ban cán sự lớp chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám Đốc Trung tâm DVVL, đại biểu, khách dự.

Ban cán sự lớp chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám Đốc Trung tâm DVVL, đại biểu, khách dự.

Chỉ 7 tháng đầu năm 2017 Trung tâm đã đưa hơn 1.200 lao động đi làm việc ở nước ngoài, thị trường chủ yếu vẫn là Nhật Bản gần 900lđ thực tế cho thấy XKLĐ đã đem lại hiệu quả thiết thực...Đồng tháp hiện có hơn 3.200 lao động đang làm việc ở nước ngoài, bình quân hàng tháng các lđ mang về trên 60 tỷ đồng từ nguồn thu XKLĐ. Nhiều gia đình có con em tham gia XKLĐ đã xây nhà khang trang, mua sắm tiện nghi sinh hoạt giá trị, đời sống dần được nâng lên đáng kể.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong sự phấn khởi, hy vọng của quý phụ huynh và học viên cùng sự tin tưởng của Ban Giám đốc Trung tâm. Em Trần Ngọc Ánh chia sẻ niềm vui trong ngày khai giảng: “Trở thành học viên học ngoại ngữ để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động là mục tiêu phấn đấu của tất cả mọi người ở đây, và riêng em cũng thế. Giờ đây, em  đã thực sự bắt đầu bước nhựng bước đầu tiên trên con đường biến ước mơ thành hiện thực và sẽ cố gắng học tập thật tốt, chấp hành đúng nội quy và các quy định của Trung tâm, không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong để sớm được đặt chân sang đất nước Nhật Bản học tập -  làm việc giúp đỡ gia đình và nâng cao thu nhập.

 

Tác giả bài viết: Thụy Nhiễu

 Từ khóa: khai giảng, tiếng nhật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

tai mau 392
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

314/SLĐTBXH-LĐVLBH

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 392/2020/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của Hội đồng nhân dân Tỉnh

Thời gian đăng: 12/03/2021

lượt xem: 482 | lượt tải:272

392/2020/NQ-HĐND

392/2020/NQ-HĐND Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động đi thực tập và thực tập nâng cao tay nghề; người tham gia Chương trình học và thực hành tại doanh nghiệp ở nước ngoài do Uỷ ban

Thời gian đăng: 21/12/2020

lượt xem: 543 | lượt tải:227

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 523 | lượt tải:912

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 529 | lượt tải:202

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 489 | lượt tải:198

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây