Lễ khai giảng lớp học tiếng nhật đi xuất khẩu lao động khóa 70, 71 năm 2018

Thứ sáu - 24/08/2018 15:13
Trước thực trạng tìm kiếm việc làm khó khăn, nhiều bạn trẻ tỉnh nhà đặc biệt là học sinh vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông có xu hướng vươn xa lập nghiệp, tham gia XKLĐ Nhật Bản là xu hướng mới đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn làm con đường phát triển tương lai sự nghiệp của mình.
Từ năm 2015 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp đã tiếp nhận gần 2.000 học sinh vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông đến đăng ký tham gia học nghề, tiếng Nhật, GDĐH đi XKLĐ Nhật Bản. Nhằm trang bị cho các em học sinh có được trình độ cơ bản về tiếng Nhật phục vụ việc giao tiếp, sinh hoạt trong thời gian làm việc tại Nhật Bản. Sáng ngày 12/08/2018, Trung tâm DVVL Đồng Tháp trang trọng tổ chức buổi lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động khóa 70, 71 năm 2018 cho hơn 120 học sinh, người lao động đã đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh (TTS) tại Nhật Bản.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng
Đến dự buổi lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp chúc mừng và biểu dương sự quyết tâm của các bạn học viên tham dự buổi khai giảng lớp học tiếng Nhật khóa 70, 71 với ý chí phấn đấu “đi làm thuê, về làm chủ”. Bà chia sẻ: Chương trình Đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng gọi tắt là Xuất khẩu lao động là hướng đi mà lãnh đạo tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm và ban hành nhiều chính sách hỗ trợ người lao động Đồng Tháp; Trung tâm DVVL được giao là đơn vị đầu mối thực hiện công tác xuất khẩu lao động của tỉnh. Với phương châm đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu, Trung tâm luôn tìm kiếm các các công ty XKLĐ có uy tín, kinh nghiệm, có đơn hàng tốt giúp cho người lao động có cơ hội làm việc ổn định với thu nhập cao, cơ hội học học tập rèn luyện, trãi nghiệm, trưởng thành tại một cường quốc công nghiệp hàng đầu thế giới.
Cuối bài phát biểu, bà nhắn gửi đến các bạn học viên: “Khi đã xác định tham gia lớp học này thì mong các em sẽ cố gắng bỏ nhiều công sức hơn nữa, rèn luyện thể chất, đảm bảo sức khỏe tốt, đồng thời rèn luyện tốt trình độ tiếng Nhật. Trong thời gian học tại Trung tâm, các thầy cô giáo đã từng đi làm việc ở nước ngoài sẽ trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức ngoại ngữ cũng như phong cách làm việc, văn hóa, ứng xử của nước sở tại, từ đó làm tiền đề tốt cho tương lai các em sau này”.

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ khai giảng
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Ông Trần Quốc Ninh – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Nhật Huy Khang nhấn mạnh: Từ cuối năm 2014 đến nay, công ty đã đưa khoảng 1.500 lao động Đồng Tháp đang làm việc tại Nhật Bản, kết quả này là nhờ sự hỗ trợ, của tỉnh Đồng Tháp trong việc hợp tác, phối hợp tuyển chọn, đào tạo TTS Đồng Tháp. Phía đối tác Nhật Bản luôn đánh giá rất cao và hết sức tin tưởng lao động Đồng Tháp bởi sự thông minh, siêng năng, cần cù, ý thức kỷ luật cao,… Nhờ đó mà số lượng TTS Đồng Tháp có mặt làm việc tại Nhật Bản ngày càng đông.
Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Ninh biểu dương các bạn học viên đang ngồi đây đã quyết định chọn hướng khởi nghiệp bắt đầu từ việc học nghề kết hợp học tiếng Nhật, chương trình “học nghề gắn với việc làm ngoài nước” mà Trung tâm đang triển khai thực hiện là hướng đi phù hợp và đúng đắn. Ông động viên các bạn học viên cần nỗ lực học tập để trau dồi vốn tiếng Nhật cũng như pháp luật và phong tục văn hóa của nước sở tại, đồng thời cần có thái độ sống tích cực, chính thái độ và tâm thế tốt sẽ quyết định đến sự thành công trong công việc và cuộc sống.

Ông Trần Quốc Ninh – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Nhật Huy Khang phát biểu tại buổi lễ khai giảng
Buổi lễ khai giảng kết thúc trong không khí sôi nổi và hào hứng của tuổi trẻ Đồng Tháp quyết tâm thực hiện đề án XKLĐ của tỉnh với chủ đề: “Vươn ra biển lớn, đi làm thuê về làm chủ”. Các bạn học viên hứa quyết tâm học tập thật tốt, chấp hành đúng nội quy và các quy định của Trung tâm, không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong để sớm được sang Nhật học tập và làm việc.

Ban cán sự lớp chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc Trung tâm và quý đại biểu

Tác giả bài viết: Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

314/SLĐTBXH-LĐVLBH

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 392/2020/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của Hội đồng nhân dân Tỉnh

Thời gian đăng: 12/03/2021

lượt xem: 292 | lượt tải:130

392/2020/NQ-HĐND

392/2020/NQ-HĐND Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động đi thực tập và thực tập nâng cao tay nghề; người tham gia Chương trình học và thực hành tại doanh nghiệp ở nước ngoài do Uỷ ban

Thời gian đăng: 21/12/2020

lượt xem: 313 | lượt tải:124

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 385 | lượt tải:571

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 404 | lượt tải:135

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 376 | lượt tải:140
tai mau 392

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây