“Làm cho ra người, làm cho ra việc, làm cho ra tiền”

Thứ sáu - 03/01/2020 16:00

Xoay quanh mong muốn trên, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan đã truyền cảm hứng về thái độ làm việc cho hơn 100 lãnh đạo, viên chức, giáo viên của Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp vào chiều 03/01/2020.

200103
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng hơn 100 lãnh đạo, viên chức, giáo viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tập trung lắng nghe Bí thư Tỉnh uỷ chia sẻ

Mở đầu buổi nói chuyện, Bí thư Tỉnh uỷ thông tin về sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, robot đang dần thay con người trên các lĩnh vực. Vậy, máy móc thay thế con người và con người trở nên máy móc: Điều nào đáng ngại hơn - Bí thư Tỉnh uỷ đặt vấn đề; đồng thời nhấn mạnh, ý thức thái độ đối với cuộc sống, đối với công việc sẽ quyết định 80% sự thành công của mỗi người.

Tặng lãnh đạo, viên chức, giáo viên nơi đây quyển sách có tựa đề “Bạn làm việc vì ai?”, Bí thư Tỉnh uỷ nhắn nhủ, trong thực tế, chúng ta làm bất cứ việc gì cũng vì những động lực nhất định. Nếu thống nhất được động lực bên trong và động lực bên ngoài chúng ta sẽ là chủ bản thân. Nhưng nếu việc làm được thúc đẩy bởi động lực bên ngoài thì sớm muộn chúng ta cũng khiến mình trở thành nô lệ cho những yếu tố bên ngoài đó.

Vì vậy, mỗi người hãy là “ông chủ” của chính mình, dốc hết sức lực, tinh thần trách nhiệm để làm việc đạt hiệu quả nhất, biến công việc thành niềm vui và tìm niềm vui trong công việc; chắc chắn sự cố gắng đó sẽ được cơ quan ghi nhận và cũng sẽ đem đến cơ hội và thành công cho chính bạn.

200103 1
Bí thư Tỉnh uỷ: Để thành công mỗi người cần tạo vòng tròn kết nối các mối quan hệ xã hội

*Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo trình độ trung cấp, liên kết đào tạo cao đẳng, cung ứng lao động đi làm việc ở nước ngoài; thu thập, phân tích thông tin thị trường lao động và giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Hoạt động của Trung tâm là hoạt động phục vụ và chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài. Do đó, việc nâng cao chất lượng hoạt động, truyền cảm hứng cho đội ngũ lãnh đạo, viên chức, giáo viên về thái độ làm việc là hết sức cần thiết.

 

Tác giả bài viết: Văn Khương

Nguồn tin: dongthap.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 93 | lượt tải:160

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 153 | lượt tải:62

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 145 | lượt tải:64

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 161 | lượt tải:54

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 170 | lượt tải:71
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây