Họp mặt phụ huynh có con em đang học tập và làm việc tại Nhật Bản qua Công ty TNHH Sen Đại Dương

Thứ tư - 04/10/2017 13:53
Nhằm phát huy những mặt tích cực để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và quản lý lao động đang học tập và làm việc tại Nhật Bản, cung cấp thêm thông tin về kết quả học tập, làm việc của lao động tới phụ huynh. Đồng thời rút kinh nghiệm những mặt tồn tại, hạn chế để cùng thảo luận giải quyết, triển khai một số nhiệm vụ và phương hướng trong thời gian tới để công tác xuất khẩu lao động mang lại hiệu quả ngày càng tốt hơn.

Chiều ngày 03/10/2017 Trung Tâm DVVL Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Sen Đại Dương tổ chức buổi họp mặt với sự tham dự gần 100 gia đình có con em đi XKLĐ Nhật Bản. Đến dự họp mặt có Ông Munemura Hideo Chủ tịch nghiệp đoàn Tokyo Kumiai Nhật Bản; Bà Nguyễn Lan Hoa – Chủ tịch HĐTV Cty TNHH Sen Đại Dương; Bà Đoàn Thị Mai Hương – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Hoa Sen; Ông Nguyễn Trọng Tịnh – Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH; Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp.

Quang cảnh tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt Ông Nguyễn Trọng Tịnh – Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH chia sẻ: Buổi gặp gỡ rất có ý nghĩa đối với các gia đình và người LĐ Đồng Tháp, tạo cơ hội thăm hỏi, trao đổi, bày tỏ một số quan điểm, kiến nghị, đề xuất về công tác XKLĐ, tạo gắn bó giữa phụ huynh với Trung tâm và công ty xuất khẩu lao động; Cty TNHH Sen Đại Dương là một Cty XKLĐ uy tín, được người lao động tin tưởng cao, dựa trên kết quả đạt được ông mong muốn phía Trung tâm DVVL Đồng Tháp phối hợp với Cty XKLĐ theo dõi thời gian làm việc để nhắc nhở lao động về nước đúng hạn, đồng thời giới thiệu việc làm cho những lao động có nhu cầu sau khi hết hạn về nước. Bên cạnh đó phía phụ huynh thường xuyên liên lạc, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, động viên, khuyên bảo con em mình luôn chấp hành tốt pháp luật của các nước sở tại, nội quy kỷ luật Công ty và về nước đúng hạn hợp đồng.

Ông Nguyễn Trọng Tịnh – Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH phát biểu tại buổi họp mặt

Ở tỉnh Đồng Tháp, chủ trương, chính sách khuyến khích XKLĐ có thể nói là tốt nhất trong cả nước, vấn đề còn lại là các cấp, các ngành địa phương và gia đình có con em XKLĐ thành công hãy chia sẻ thông tin lan tỏa trong cộng đồng để mọi người tham gia lập nghiệp và làm giàu cho bản thân, gia đình góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đây là lần đầu tiên Trung tâm DVVL Đồng Tháp phối hợp Cty TNHH Sen Đại Dương tổ chức buổi Họp mặt phụ huynh có con em đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Từ đầu năm 2017 đến nay Trung tâm DVVL có 1.409 LĐ đã ra nước ngoài làm việc, trong đó Cty TNHH Sen Đại Dương đã phối hợp với Trung tâm đưa được hơn 100 lao động sang Nhật Bản làm việc góp phần quan trọng giúp tỉnh Đồng Tháp hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch trong các năm qua

XKLĐ Nhật Bản được các gia đình khẳng định thực tế là con em họ có môi trường làm việc và sinh hoạt rất tốt ở Nhật. Công việc nhẹ, không nặng nhọc, thu nhập cao, các chế độ an sinh xã hội đảm bảo,.. Việc liên hệ thường xuyên với con em đang làm việc ở Nhật cực kỳ thuận lợi thông qua mạng như zalo, facebook,…khi cần thiết 2 bên gặp nhau bất cứ lúc nào, gia đình rất an tâm và vô cùng phấn khởi trong buổi họp mặt. Nhiều phụ huynh được giải đáp thỏa đáng những thắc mắc về chính sách hỗ trợ vay vốn, bảo hiểm xã hội và chế độ sinh hoạt của lao động ở nước ngoài. Bên cạnh đó quý phụ huynh cũng bày tỏ phấn khởi với hiệu quả chương trình mang lại, giúp cải thiện kinh tế gia đình.

Vài hình ảnh tại buổi họp mặt:

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 9 | lượt tải:5

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 11 | lượt tải:4

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 9 | lượt tải:4

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 13 | lượt tải:5

1572/QLLĐNN-NBĐNA

V/v: hướng dẫn triển khai phái cử lao động kỹ năng đặc định sang Nhật Bản

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 12 | lượt tải:6
  • Ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp
  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

KHAO SAT
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây