HƠN 180 LAO ĐỘNG THAM GIA KHÓA HỌC TIẾNG ANH ĐI XKLĐ THỊ TRƯỜNG BA LAN

Thứ sáu - 17/05/2019 14:34
Sáng ngày 15/5/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp đã tổ chức thành công lễ khai giảng lớp học tiếng Anh cho hơn 120 lao động trúng tuyển đi làm việc tại Ba Lan theo dây chuyền lắp ráp tủ lạnh của tập đoàn Sangsung vào ngày 14/5/2019 vừa qua. Đến dự lễ khai giảng có bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL; bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó giám đốc Trung tâm DVVL.
 
HƠN 180 LAO ĐỘNG THAM GIA KHÓA HỌC TIẾNG ANH ĐI XKLĐ THỊ TRƯỜNG BA LAN
Đây là khóa học nhằm trang bị trình độ ngoại ngữ tiếng Anh, các kiến thức về văn hóa, phong tục, tập quán, tác phong, quy định, nguyên tắc làm việc tại nước sở tại, để giúp các bạn học viên dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc mới, nắm bắt, tiếp thu công nghệ, kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc, để sau này về đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.


Phát biểu tại buổi lễ khai giảng bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp chia sẻ về môi trường làm việc tại Ba Lan để các bạn học viên có cái nhìn đúng đắn về hướng đi mà các bạn đã chọn: “Ba Lan là đất nước có nền kinh tế phát triển nằm tại Trung Âu nơi giao lưu của các quốc gia châu Âu. Với môi trường sống hiện đại, mức lương cao, đây được coi là miền đất hứa mà nhiều lao động Việt Nam hướng đến; Balan nằm tại Trung Âu, tiếp giáp với các nước Đức, Slovakia, Séc, Nga… Diện tích: 312.685 km². Là quốc gia có diện tích lớn thứ 9, và có dân số lớn thứ 7 tại châu Âu (dân số: 38,56 triệu). Là quốc gia; Thủ đô: Warsaw, tiếng Ba Lan: Warszawa (Vác-sa-va); Hành chính: Ba Lan được chia thành mười sáu tỉnh; Tôn giáo: 89% dân số theo đạo Thiên chúa giáo La Mã.
Tại Ba lan, người lao động sẽ làm việc 8 giờ/ ngày, khoảng 40 giờ/ tuần lao động được nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật. Ở một số lĩnh vực, thời giờ làm việc có thể được kéo dài thêm nhưng thời gian làm việc trong tuần không được vượt quá 48 giờ tính cả làm thêm. Khi tham gia XKLĐ tại Ba Lan người lao động luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi theo luật lao động của Ba Lan. Theo quy định của chính phủ Ba Lan, ngoài nghỉ cuối tuần theo luật thì lao động tại Ba Lan cũng có các ngày nghỉ phép hàng năm phụ thuộc  vào thâm niên. Thông thường trên 1 năm làm việc là người lao động được nghỉ phép, bình quân 2 ngày /năm. Thâm niên làm việc ít hơn 10 năm, thì số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày; thâm niên làm việc trên 10 năm số ngày nghỉ là 26 ngày hàng năm. Ngoài ra còn có các ngày nghỉ như ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5;3/5; ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng;15/8;01/11; 11/11; 25 và 26/12, nghỉ do ốm đau, được bác sỹ chứng nhận. Thu nhập tối thiểu tại Ba Lan khoảng 920 USD/tháng (làm thêm từ 2 – 4h thì NLĐ sẽ được nhận 150% lương cơ bản theo giờ; Làm thêm vào ngày cuối tuần hay dịp lễ có thể là 200 – 300% lương cơ bản)

Thời hạn hợp đồng làm việc tại Ba Lan dành cho lao động nước ngoài là 3 năm và có thể gia hạn thêm 2-3 năm. Khi gia hạn, bạn sẽ không phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào. Trong quá trình làm việc, chủ lao động phải cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại cho lao động và cung cấp phương tiện đi lại và vé máy bay lượt đi và về nước cho lao động khi hết thời hạn hợp đồng. Ngoài ra, khi các bạn tham gia chương trình này đòi hỏi các bạn phái nắm cơ bản về hệ thống điện lạnh cũng như an toàn lao động điện lạnh; Vật liệu điện lạnh; Điện tử chuyên ngành…”

Cuối bài phát biểu, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết gửi gắm đến các bạn học viên “Khi đã xác định tham gia lớp học này thì mong các em sẽ cố gắng bỏ nhiều công sức hơn nữa, để trong thời gian ngắn nhất tiếp thu được nhiều nhất về ngoại ngữ, phong cách làm việc, văn hóa, ứng xử của Ba Lan, từ đó làm tiền đề tốt cho tương lai của chính các em. Đặc biệt khi tham làm việc tại Ba Lan, các em phải chấp hành đúng các quy tắc, quy định cũng như tôn trọng văn hóa của nước bạn, hoàn thành hợp đồng và về nước đúng hạn nhằm nâng cao uy tín của lao động Đồng Tháp, xây dựng hình ảnh lao động Đồng Tháp cần cù, chịu khó, làm việc hiệu quả”.
Buổi lễ khai giảng kết thúc trong sự phấn khởi, hy vọng của quý phụ huynh và các em học viên cùng sự tin tưởng của Ban Giám đốc Trung tâm, em Đặng Thế Châu chia sẻ niềm vui trong ngày khai giảng: “Trở thành học viên học ngoại ngữ để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động là mục tiêu phấn đấu của tất cả mọi người ở đây, và riêng em cũng thế. Giờ đây, em đã thực sự bắt đầu bước những bước đầu tiên trên con đường biến ước mơ thành hiện thực và sẽ cố gắng học tập thật tốt, chấp hành đúng nội quy và các quy định của Trung tâm, không ngừng rèn luyện đạo đức, tác phong để sớm được đặt chân sang đất nước Ba Lan học tập -  làm việc giúp đỡ gia đình và phát triển tương lai.

Thị trường Ba Lan là một trong những thị trường sử dụng lao động giàu tiềm năng của khu vực Châu Âu, hàng năm nước này tiếp nhận hàng chục nghìn lao động từ các nước như: Việt Nam, Lào, Ấn Độ… Với mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc theo công nghê tiên tiến của Châu Âu và nhiều ưu đãi về vốn vay, thủ tục xuất cảnh, Ba Lan được coi là miền đất hứa mà nhiều lao động Việt Nam nói chung, lao động Đồng Tháp nói riêng sẽ hướng đến. Theo kế hoạch, Trung Tâm sẽ tổ chức phỏng vấn lao động đi làm việc tại Ba Lan theo dây chuyền lắp ráp tủ lạnh của tập đoàn Samsung đợt 2 vào ngày 29/5/2019. Người lao động có nguyện vọng tham gia chương trình hãy nhanh chân đến Trung tâm DVVL Đồng Tháp để nghe tư vấn và đăng ký (địa chỉ: Số 04 Nguyễn Thái Học, P. Hòa Thuận, TP.Cao Lãnh; Điện thoại: 02773.857.808 , 0944.016.008 (gặp cô Thi))
Vài hình ảnh tại lễ khai giảng:
 
 
 
 

 

Nguồn tin: Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
Lãnh đạo tỉnh
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
 
VĂN BẢN MỚI

11-UBND-TCD-NC

11-UBND-TCD-NC Về việc tăng cường quản lý hoạt động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 10/05/2019

lượt xem: 257 | lượt tải:98

74-KH-UBND

74-KH-UBND- Vận động, giới thiệu lao động tham gia dự phỏng vấn để tuyển chọn đi làm việc tại Nhật Bản qua nghiệp đoàn KOBE

Thời gian đăng: 01/04/2019

lượt xem: 412 | lượt tải:276

2204/TTDVVL-XKLD

2204/TTDVVL-XKLD V/v báo cáo lao động đi tự do bỏ trốn tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 11/09/2018

lượt xem: 585 | lượt tải:248

2142/TTDVVL-XKLĐ

2142/TTDVVL-XKLĐ V/v báo cáo lao động đi tự do gặp khó khăn tại nước ngoài

Thời gian đăng: 10/09/2018

lượt xem: 543 | lượt tải:207

289-UBND-KGVX

289-UBND-KGVX V/v Ngừng giới thiệu đầu mối hợp tác của tỉnh Đồng Tháp tại Đài Loan

Thời gian đăng: 30/08/2018

lượt xem: 723 | lượt tải:220

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây