Hơn 170 lao động tham gia khóa học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động

Thứ bảy - 13/04/2019 15:37
Công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng ở Đồng Tháp đang trở thành phong trào, phát triển mạnh mẽ, thu hút rất nhiều thanh niên, lao động đăng ký tham gia. Đến nay, có hơn 6.200 lao động Đồng Tháp đã và đang làm việc ở nước ngoài tập trung chủ yếu là thị trường Nhật Bản với hơn 3.600 lao động, bình quân thu nhập lao động gửi về cho gia đình mỗi năm hơn 1.300 tỷ đồng, góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Thanh niên, người lao động Đồng Tháp với ý chí quyết tâm, dám mạnh dạn “vươn ra biển lớn”, mong muốn tích lũy vốn liếng thay đổi cuộc sống gia đình, học tập khoa học kỹ thuật ở các nước tiên tiến để trở về quê hương khởi nghiệp. Sáng ngày 12/4 vừa qua, đã có hơn 170 lao động đã tham gia khóa học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) Đồng Tháp. Tham dự lễ khai giảng, có ông Trần Quốc Ninh – Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc công ty Nhật Huy Khang, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL.
190412

Quang cảnh chung của buổi lễ
Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm cho rằng, hiện nay Nhật Bản đang là thị trường tiềm năng, được đánh giá cao về thu nhập, môi trường làm việc, đặc biệt qua thời gian làm việc ở đây, lao động sẽ tích lũy rất nhiều vốn sống, tác phong công nghiệp và kinh nghiệm làm việc. Bà dặn dò lao động: để được sang Nhật làm việc, các bạn cần phải biết tiếng Nhật, trau dồi đạo đức, tác phong, thái độ làm việc… thông qua khóa học tiếng Nhật, pháp luật và giáo dục định hướng. Bà dẫn chứng nhiều trường hợp lao động vì muốn đi nhanh nên đã nghe người khác dụ dỗ, lôi kéo, bỏ học giữa chừng để lên TP. Hồ Chí Minh đi theo con đường không chính thống, qua các công ty chưa được kiểm định dẫn đến nhiều hệ lụy và hậu quả không mong muốn. Với vai trò là đơn vị đầu mối trong công tác xuất khẩu lao động của tỉnh, bà đề nghị các bạn lao động cần an tâm, tin tưởng tuyệt đối vào Trung tâm, nghe theo lời căn dặn, sinh hoạt của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy, có khó khăn, vướng mắc kịp thời phản ánh cho cán bộ, lãnh đạo Trung tâm để được can thiệp, hỗ trợ.
Cũng tại lễ khai giảng, ông Trần Quốc Ninh – Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc công ty Nhật Huy Khang cho rằng, Trung tâm DVVL Đồng Tháp là một trong những Trung tâm uy tín, sáng tạo bậc nhất so với hệ thống các Trung tâm DVVL từ miền Trung trở vào. Ông thể hiện niềm phấn khởi khi được hợp tác cùng Trung tâm DVVL đưa rất nhiều lao động có chất lượng sang Nhật Bản làm việc với thu nhập cao, nhiều lao động hoàn thành hợp đồng trở về khởi nghiệp thành đạt, làm chủ nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh. Ông dành nhiều lời động viên cho các bạn lao động tham dự lễ khai giảng, đồng thời cho rằng, việc đến Trung tâm đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là sự lựa chọn rất đúng đắn, thể hiện bản lĩnh và sự cố gắng của các em trong bước đường lập nghiệp của mình. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật cơ bản ở Đồng Tháp, công ty sẽ sẵn sàng tiếp đón các em tham gia khóa học nâng cao tại TP. Hồ Chí Minh. Ông cam kết sẽ đảm bảo mọi quyền lợi và lợi ích chính đáng của các em theo đúng hợp đồng lao động, hỗ trợ các em trong thời gian làm việc tại Nhật Bản.
Đáp lại sự động viên và kỳ vọng của Lãnh đạo Trung tâm và công ty TNHH Nhật Huy Khang, em Lê Nhựt Trường đại diện cho tập thể 3 lớp khóa 84, 85 và 86 tham dự khai giảng lần này hứa sẽ nỗ lực học tập thật tốt tiếng Nhật, trau dồi bản lĩnh, rèn luyện đạo đức, tác phong để sớm được qua Nhật làm việc, góp phần thực hiện ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”.

Được biết, Nhật Bản là một cường quốc phát triển đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ, tuy nhiên Nhật Bản lại là một nước có dân số già và đang đứng trước mối nguy cơ  thiếu hụt lao động một cách trầm trọng. Các năm trở lại đây, với chính sách mở cửa và hỗ trợ đặc biệt của Chính phủ Nhật Bản, số lao động nước ngoài trong đó có Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản ngày một tăng. Do vậy, không chỉ các bạn lao động tham gia khóa học này mà rất nhiều thanh niên, lao động khác sẽ có thêm nhiều cơ hội được qua Nhật làm việc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiếp cận khoa học kỹ thuật tiên tiến, mang lại thu nhập cao, trở về quê hương phát triển sự nghiệp bản thân và kinh tế gia đình.

          Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

1904121 
Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL  phát biểu tại buổi lễ khai giảng

1904122
Ông Trần Quốc Ninh – Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc công ty  TNHH Nhật Huy Khang
phát biểu tại buổi lễ khai giảng
1904123
Lao động Lê Nhựt Trường phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ khai giảng

1904124 
Ban bán sự các lớp tiếng Nhật chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc Trung tâm
và quý đại biểu
 
Tin: Tạ Thủy - Ảnh: Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
 
VĂN BẢN MỚI

281/2019/NQ-HĐND

Nghị quyết về điều chỉnh Nghị quyết số 237/2019/NQ-HĐND ngày 02 tháng 4 năm 2019 về việc Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tham gia Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan trên địa bà

Thời gian đăng: 21/11/2019

lượt xem: 230 | lượt tải:70

11-UBND-TCD-NC

11-UBND-TCD-NC Về việc tăng cường quản lý hoạt động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 10/05/2019

lượt xem: 537 | lượt tải:188

237/2019/NQ-HĐND

Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và tham gia Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Thời gian đăng: 21/10/2019

lượt xem: 254 | lượt tải:80

74-KH-UBND

74-KH-UBND- Vận động, giới thiệu lao động tham gia dự phỏng vấn để tuyển chọn đi làm việc tại Nhật Bản qua nghiệp đoàn KOBE

Thời gian đăng: 01/04/2019

lượt xem: 684 | lượt tải:363

2204/TTDVVL-XKLD

2204/TTDVVL-XKLD V/v báo cáo lao động đi tự do bỏ trốn tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 11/09/2018

lượt xem: 766 | lượt tải:331
  • Ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp
  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây