Học sinh, sinh viên yên tâm với cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Thứ tư - 18/10/2017 14:22
Nhiều năm qua, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) Đồng Tháp tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh, chủ động liên kết đào tạo theo đơn đặt hàng từ phía các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; nghiệp đoàn nước ngoài. Cách làm này của Trung tâm đã giải quyết việc làm cho nhiều sinh viên (SV), học sinh (HS) sau khi tốt nghiệp ra trường.

 

Học sinh trong giờ học tiếng Nhật tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm

Năm 2017, Trung tâm DVVL tuyển sinh 1.217 HS, SV, đạt 112,16% chỉ tiêu được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) giao, với tổng số 26 lớp trung cấp, cao đẳng. Các ngành nghề được chọn tuyển sinh gồm: công nghệ ô tô, điện công nghiệp, điện-nước; kế toán doanh nghiệp, hàn... Ngoài ra, Trung tâm còn mở các lớp dành cho học viên muốn học liên thông, hệ vừa học vừa làm; đồng thời chủ động liên kết với doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm cho các em HS, SV khi đang học hoặc đã ra trường với mức thu nhập ổn định.

Cùng với công tác tuyển sinh, Trung tâm đã tổ chức gần 20 buổi phỏng vấn trực tiếp, tạo điều kiện cho các em HS, SV gặp gỡ nhà tuyển dụng để tìm kiếm cơ hội việc làm. Đồng thời, Trung tâm cũng tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp và mở các lớp đào tạo nghề theo nhu cầu này. Mặt khác, đã chủ động liên hệ với doanh nghiệp hỗ trợ HS, SV đến thực tập tại công ty nhằm giúp HS, SV làm quen với hệ thống vận hành, qua đó khuyến khích HS, SV thể hiện năng lực chuyên môn với nhà tuyển dụng trong thời gian thực tập tại đơn vị để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Một số HS, SV các chuyên ngành về kỹ thuật như điện, xây dựng, cơ khí, hàn đều được các doanh nghiệp “đặt hàng” khi đang học, hoặc sau khi ra trường do nhu cầu đã qua đào tạo ngành nghề, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhận lao động của công ty.

 Đại diện công ty Dệt Kondo cho biết: “Phối hợp với Trung tâm DVVL Đồng Tháp tuyển dụng lao động nhiều năm, chúng tôi rất yên tâm với chất lượng lao động đã được Trung tâm DVVL Đồng Tháp đào tạo...”. Sau thời gian liên kết, phối hợp hơn 50 nhà tuyển dụng được xem là đơn vị đối tác tin cậy của Trung tâm trong công tác giải quyết việc làm cho HS, SV sau khi tốt nghiệp như Tập đoàn thức ăn thủy sản Hoàng Long, Công ty TNHH MTV thức ăn thủy sản MeKong, Công ty Dược phẩm Imexpharm...

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp cho biết: “Không chỉ chú trọng công tác hướng nghiệp, tư vấn, chúng tôi còn có mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng, chính vì vậy trên 90% HS, SV chúng tôi đào tạo, liên kết đào tạo ra trường có việc làm với mức thu nhập ổn định. Có thể nói, một số ngành nghề kỹ thuật tại Trung tâm DVVL hiện nay được các doanh nghiệp, công ty đặt hàng trước...”.

Để tạo được uy tín đối với doanh nghiệp, Trung tâm quan tâm đến chất lượng đào tạo, người lao động phải hoàn thành chương trình lý thuyết, kỹ năng thực hành. Trung tâm DVVL cùng Trường Cao đẳng Nghề cơ điện Xây dựng Việt Xô đã đầu tư hệ thống máy móc, mô hình phục vụ cho công tác đào tạo tại Đồng Tháp, đảm bảo tất cả các môn học đều có đầy đủ trang thiết bị, thực hành, thực tập cho các ngành nghề chuyên sâu gồm: công nghệ ô tô, điện công nghiệp, kỹ thuật máy lạnh, điều hòa không khí, hàn...

Ngoài việc cung cấp lao động qua đào tạo cho các công ty trong, ngoài tỉnh, Trung tâm DVVL Đồng Tháp còn chú trọng công tác tư vấn, tuyển dụng, đào tạo lao động có nhu cầu làm việc ngoài nước tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... Trung tâm liên kết đào tạo các tiêu chuẩn cơ bản dành cho lao động có nhu cầu tham gia đi làm việc ở nước ngoài như chuẩn bị đội ngũ giáo viên, giảng viên có kinh nghiệm đã kinh qua thực tế; trong quá trình giảng dạy sẽ truyền đạt kiến thức về phong tục tập quán, ngoại ngữ cho các học viên khi có ý định sang nước ngoài làm việc. Điều này tạo sự tin tưởng đối với các đối tác tuyển dụng lao động, đặc biệt là thị trường có thu nhập cao như thị trường Nhật Bản. Sắp tới, Trung tâm DVVL sẽ phối hợp cùng các đơn vị đối tác mở các lớp kiểm tra ngoại ngữ cho HS, SV ngay tại Trung tâm, giúp học viên tiết kiệm chi phí, hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để dễ dàng xin việc, tìm được việc làm tại các công ty trong, ngoài nước.

Nguồn tin: www.baodongthap.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
Lãnh đạo tỉnh
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
 
VĂN BẢN MỚI

11-UBND-TCD-NC

11-UBND-TCD-NC Về việc tăng cường quản lý hoạt động đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh

Thời gian đăng: 10/05/2019

lượt xem: 249 | lượt tải:98

74-KH-UBND

74-KH-UBND- Vận động, giới thiệu lao động tham gia dự phỏng vấn để tuyển chọn đi làm việc tại Nhật Bản qua nghiệp đoàn KOBE

Thời gian đăng: 01/04/2019

lượt xem: 402 | lượt tải:274

2204/TTDVVL-XKLD

2204/TTDVVL-XKLD V/v báo cáo lao động đi tự do bỏ trốn tại Nhật Bản

Thời gian đăng: 11/09/2018

lượt xem: 577 | lượt tải:247

2142/TTDVVL-XKLĐ

2142/TTDVVL-XKLĐ V/v báo cáo lao động đi tự do gặp khó khăn tại nước ngoài

Thời gian đăng: 10/09/2018

lượt xem: 537 | lượt tải:206

289-UBND-KGVX

289-UBND-KGVX V/v Ngừng giới thiệu đầu mối hợp tác của tỉnh Đồng Tháp tại Đài Loan

Thời gian đăng: 30/08/2018

lượt xem: 717 | lượt tải:220

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây