Đồng Tháp tuyển hàng trăm lao động sang Nhật Bản làm việc

Thứ sáu - 09/10/2020 13:33

 Từ 6-8/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp (Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp) phối hợp với các doanh nghiệp chuyên cung ứng lao động làm việc ở nước ngoài tuyển hàng trăm lao động đi Nhật Bản làm việc.

Đồng Tháp tuyển hàng trăm lao động sang Nhật Bản làm việc

Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp cho biết, sau khi các nước Nhật Bản, Hàn Quốc mở cửa đón lao động Việt Nam trở lại, các doanh nghiệp (DN) chuyên đưa lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã tìm đến Đồng Tháp để tuyển dụng hàng trăm lao động.

Theo đó, các DN chủ yếu tuyển dụng chủ yếu là đóng gói thực phẩm, chế biến, lắp ráp điện tử, chế tạo vật liệu sắt, sắp xếp hành lý sân bay.

Đơn cử như Công ty cổ phần XKLĐ Tracodi có nhu cầu tuyển dụng 200 lao động đi Nhật làm việc. Ngày 6/10 vừa qua, Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp vận động trên 228 lao động tham gia ứng tuyển.

Các ngày 7-8/10, 2 DN khác đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp, Trung tâm DVVL Đồng Tháp tuyển dụng trên 400 lao động đi Nhật làm việc. Tại các buổi tuyển dụng này, các DN tuyển dụng đạt trên 70% nhu cầu lao động.

Đồng Tháp tuyển hàng trăm lao động sang Nhật Bản làm việc - 1

Từ ngày 6-8/10, nhiều doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tuyển dụng hàng trăm lao động đi làm việc ở Nhật Bản

Theo Trung tâm DVVL Đồng Tháp việc tuyển chọn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài lần này làm nhóm lao động, học sinh mới tốt nghiệp THPT không tiếp tục học lên cao đẳng, đại học hay các trường nghề tham gia học tập, rèn luyện, đào tạo để đi làm việc tại Nhật Bản.

Để việc đưa lao động Đồng Tháp đi làm việc nước ngoài chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa, ngày 25/9, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ban hành kế hoạch về việc vận động, tuyển chọn lao động đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng tại Nhật.

Theo đó, đối tượng lao động mà UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các sở, ngành quan tâm hướng đến là học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT, nhóm học sinh không vào ĐH, CĐ; các học sinh, sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng nghề… Và nhóm lao động tự do, bộ đội xuất ngũ.

Đồng Tháp tuyển hàng trăm lao động sang Nhật Bản làm việc - 2

Sau khi các lao động được doanh nghiệp tuyển chọn, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng lao động

Trên cơ sở đó, các sở ngành, lãnh đạo huyện thị cùng các tổ chức đoàn thể, như: Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, UBMTTQ cùng phối hợp tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân để tuyên truyền đến các các bạn trẻ tham gia đi làm việc ở nước ngoài, nhằm nâng cao thu nhập, tay nghề…

Lãnh đạo tỉnh còn chỉ đạo Công an tỉnh hỗ trợ các lao động khi làm thủ tục hộ chiếu; ngân hàng chính sách xã hội hướng dẫn cụ thể cho các lao động về thủ tục vay tiền theo chính sách tỉnh; Sở y tế phối hợp, hướng dân lao động về biện pháp phòng chống dịch bệnh…

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp - cho biết: “Dù tình hình dịch Covid-19 ở nhiều nước đã được kiểm soát tốt nhưng Sở vẫn tiếp tục tuyên truyền, thông tin cụ thể để ổn định tâm lý cho người thân học viên, người lao động trong suốt thời gian khai giảng các lớp ngoại ngữ, giáo dục định hướng tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp”.

Ngoài ra, Đoàn công tác của Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm DVVL Đồng Tháp cũng đến thăm học viên, người lao động đang học tập tại các công ty, nghiệp đoàn tại TP.Hồ Chí Minh

Đồng Tháp tuyển hàng trăm lao động sang Nhật Bản làm việc - 3

Trong đợt tuyển dụng mấy ngày qua, nhóm lao động vừa thi xong THPT không học CĐ, ĐH được các DN chú ý tuyển dụng

Theo bà Tuyết, lao động khi sang Nhật Bản làm việc nắm bắt, học tập những công nghệ tiên tiến trở về đóng góp cho địa phương sau thời gian hoàn thành hợp đồng lao động.

Ngoài cơ hội các lao động “đi làm thuê về làm chủ” thì tỉnh đang thực hiện các phần việc để “đón” các lao động này trở về nước có môi trường làm việc phù hợp tại các DN trên địa bàn Đồng Tháp.

Bà Tuyết cũng thông tin, hàng ngàn lao động Đồng Tháp đang làm việc ở Nhật, Hàn Quốc… vẫn đi làm bình thường, sức khỏe tốt và thu nhập ổn định.

Tính đến 9/10, toàn tỉnh có 802 lao động (kế hoạch là 1.000 lao động) xuất cảnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại các thị trường: Nhật Bản, Ba Lan, Hàn Quốc và Đài Loan, trong đó Nhật có đến 680 lao động.

Dù tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, nhưng từ 2020 đến nay, Sở LĐ-TB&XH, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng như kế hoạch từ đâu năm đã đặt ra. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hành

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

tai mau 392
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

314/SLĐTBXH-LĐVLBH

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 392/2020/NQ-HĐND ngày 08/12/2020 của Hội đồng nhân dân Tỉnh

Thời gian đăng: 12/03/2021

lượt xem: 517 | lượt tải:293

392/2020/NQ-HĐND

392/2020/NQ-HĐND Quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động đi thực tập và thực tập nâng cao tay nghề; người tham gia Chương trình học và thực hành tại doanh nghiệp ở nước ngoài do Uỷ ban

Thời gian đăng: 21/12/2020

lượt xem: 582 | lượt tải:245

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 547 | lượt tải:956

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 555 | lượt tải:208

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 514 | lượt tải:204

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây