Đào tạo nguồn lao động có chất lượng cao

Thứ hai - 27/11/2017 15:21
Trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) Đồng Tháp đã và đang trở thành một điểm sáng trong hoạt động tư vấn, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, giới thiệu việc làm.

 

 

Người lao động đăng ký việc làm tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp

Mỗi ngày, nhân viên của Trung tâm luôn có mặt tại bàn tư vấn, hướng dẫn người lao động (NLĐ), thân nhân NLĐ hoàn chỉnh các hồ sơ; mỗi tháng đều có các phiên, sàn giao dịch việc làm, giới thiệu việc làm cho NLĐ trong, ngoài tỉnh. Dù cơ sở vật chất khá chật chội, các phòng học sử dụng hết công suất nhưng với tinh thần làm việc nhiệt tình, đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên của Trung tâm luôn vui vẻ đón tiếp NLĐ đến tham gia tư vấn.

Chị Nguyễn Thị Thủy ngụ ấp 3, xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh cho biết: “Lần đầu tiên tôi đến Trung tâm, được các anh, chị hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của tôi về nơi làm việc, thu nhập, các bước hỗ trợ để làm hồ sơ; tôi ở dưới quê, các thủ tục không biết, nhờ được hướng dẫn nên tôi về bổ sung thêm giấy tờ cho đầy đủ...”. Tiết kiệm thời gian cho NLĐ, ngoài tư vấn, hướng dẫn, nhân viên Trung tâm còn tư vấn các chế độ ưu đãi cho NLĐ trong quá trình học nghề, thủ tục vay tiền, ưu đãi cho người nhà khi NLĐ đã sang nước ngoài làm việc. Trung tâm DVVL Đồng Tháp đặc biệt quan tâm công tác đào tạo nghề và chuẩn bị tốt nguồn lao động giới thiệu cho các công ty tuyển dụng lao động trong, ngoài nước.

Đa số các công ty đều muốn tuyển lao động đã qua đào tạo, có kiến thức, trình độ, đáp ứng nhu cầu này, Trung tâm DVVL Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị trường ngoài tỉnh đào tạo kiến thức chuyên ngành, với 70% thời lượng thực hành dành cho học viên, đồng thời khuyến khích học viên tham gia các hoạt động thi cấp trường, cấp tỉnh, cấp toàn quốc. Em Lê Bá Dương - học viên năm thứ III, Trung tâm DVVL Đồng Tháp cho biết: “Chương trình học tại Trung tâm đa số là những kiến thức trong thực tế, trong quá trình học nội dung thực hành nhiều, thầy cô giảng dạy rất nhiệt tình, nhờ vậy tay nghề em khá chuẩn, học tại Trung tâm nếu chịu khó thì có nhiều cơ hội việc làm trong, ngoài tỉnh...”.

Trung tâm DVVL Đồng Tháp rất chú trọng công tác truyền thông, không chỉ treo pano, phát tờ rơi tại các đơn vị trường phổ thông, các tuyến đường có mật độ phương tiện lưu thông nhiều, các khu vực đông dân cư, Trung tâm còn phối hợp với Báo Đồng Tháp, Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp, Đài Truyền thanh địa phương xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, trả lời trực tiếp các vấn đề liên quan đến công tác tư vấn, tuyển sinh, đào tạo, giới thiệu việc làm trong, ngoài tỉnh hoặc ngoài nước. Tại các địa điểm vùng sâu, vùng xa, Trung tâm truyền thông qua hệ thống loa gắn trên xe gắn máy di chuyển trên đường; hoặc qua những hộ gia đình có con, em đã, đang tham gia học tập, làm việc trong, ngoài nước do Trung tâm giới thiệu; tổ chức các hội thảo chuyên đề gặp gỡ thân nhân, NLĐ đã đi nước ngoài làm việc... Những cách làm này tác động tích cực đến suy nghĩ của nhiều người trong việc đưa người thân đến Trung tâm nhờ hỗ trợ, giới thiệu việc làm.

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp cho biết: “Dù còn nhiều khó khăn, nhưng tập thể Trung tâm DVVL Đồng Tháp luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội việc làm, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; đồng thời đào tạo nguồn lao động có tay nghề cao, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, biết ngoại ngữ... Chủ động làm việc với các đối tác, tạo điều kiện cho đối tác phỏng vấn trực tiếp NLĐ đã qua đào tạo. Chuẩn bị nguồn lao động, nhắm đến những thị trường tốt, thu nhập cao, điều kiện làm việc, thu nhập đảm bảo cho NLĐ; hoàn thành nhiệm vụ được Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh giao...”.

Những cố gắng của tập thể lãnh đạo, nhân viên Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã góp phần đưa 1.600 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. NLĐ có việc làm ổn định với mức thu nhập dao động từ 10 - 30 triệu đồng/mỗi tháng (tùy theo thị trường). Với mức thu nhập cao, nhiều người trong số đó đã thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Nguồn tin: baodongthap.com.vn (C.PHƯƠNG)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 92 | lượt tải:155

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 152 | lượt tải:58

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 144 | lượt tải:63

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 159 | lượt tải:51

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 170 | lượt tải:69
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây