Cơ hội cho lao động Đồng Tháp sang làm việc tại Hàn Quốc

Thứ sáu - 11/08/2017 12:24
Từ ngày 01 – 05/8, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương dẫn đầu đoàn công tác đã có chuyến làm việc tại huyện Chơ-ron, tỉnh Gang-won (Hàn Quốc). Đây đơn vị kết nghĩa với tỉnh Đồng Tháp và đang rất cần lao động của Việt Nam sang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.
Cơ hội cho lao động Đồng Tháp sang làm việc tại Hàn Quốc

 

Khảo sát thực tế tại huyện Chơ-ron

Chơ-ron là vùng đất bazan với trầm tích đá núi lửa trên 1 triệu năm tuổi, thu hút được nhiều du khách đến tham quan. Nhờ nguồn dinh dưỡng tự nhiên từ trầm tích bazan đó mà ngành nông nghiệp trồng trọt ở nơi đây khá phát triển so với các địa phương khác của Hàn Quốc, đặc biệt là giống gạo Ô-te Sal nổi tiếng nhất xứ Kim Chi. Bên cạnh đó, ngày nay nhờ việc ứng dụng triệt để hệ thống nhà kín theo tiêu chuẩn khoa học công nghệ nông nghiệp cao, địa phương này còn phát triển rất mạnh ngành trồng cà chua và ớt chuông. Tuy nhiên, nguồn nhân công lao động theo thời vụ cho 2 lĩnh vực đó đang thiếu trầm trọng.

Ông Om Jeong Kuk – Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Kim Hwa cho biết: “Hiện thời Hiệp đoàn của chúng tôi rất cần lao động lớn tuổi và lao động của Việt Nam để phụ trách khâu đóng gói hàng xuất khẩu sang Nhật và Đài Loan”.

Tại nông trại ớt chuông của ông Kim, lao động làm việc theo mùa, nhưng không quá 9 tiếng mỗi ngày, với mức lương cơ bản là trên 1.100 USD và được tăng theo kinh nghiệm mỗi năm là 50 ngàn won, khoảng 1,2 triệu đồng. Mức lương này bao gồm cả việc người lao động được bao ăn ở và các khoản bảo hiểm theo qui định của Chính phủ Hàn Quốc do chủ sở hữu lao động chi trả cho nhân công.

Sau khi thống nhất các điều khoản, 02 bên đã tiến hành ký bản ghi nhớ MOU (biên bản ghi nhớ hợp tác về việc đưa lao động làm việc có thời hạn trong lĩnh vực nông nghiệp của Đồng Tháp và huyện Chơ-ron).

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương (phải) ký biên bản ghi nhớ

Theo đó, từ năm 2018, huyện Chơ-ron sẽ cần khoảng 400 lao động Đồng Tháp có độ tuổi dao động từ 30 đến 55 tuổi làm nông nghiệp. Thời gian tuyển dụng được chia thành 2 đợt mỗi năm. Phía huyện Chơ-ron sẽ là đơn vị đưa yêu cầu số lượng, tiếp nhận, giáo dục định hướng, giao và giám sát trực tiếp lao động tại các nông trang.

Về tỉnh Đồng Tháp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội là đơn vị chỉ đạo, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Đồng Tháp là đơn vị tuyên truyền, tuyển dụng trực tiếp theo yêu cầu của phía Chơ-ron.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương cho biết, mục đích của chuyến công tác này là tìm hiểu về sản xuất, điều kiện sinh hoạt của công nhân trong nông nghiệp. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho rằng, Chơ-ron là nơi rất phù hợp để lao động Đồng Tháp sang làm việc với thu nhập cao và các chính sách đãi ngộ rất tốt.

 

Nguồn tin: dongthap.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 11 | lượt tải:6

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 13 | lượt tải:5

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 11 | lượt tải:4

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 14 | lượt tải:5

1572/QLLĐNN-NBĐNA

V/v: hướng dẫn triển khai phái cử lao động kỹ năng đặc định sang Nhật Bản

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 13 | lượt tải:6
  • Ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp
  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

KHAO SAT
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây