Chủ tịch UBND Tỉnh gặp gỡ lao động Đồng Tháp trước khi xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp

Thứ bảy - 12/05/2018 11:30
Chiều 07/5/2018, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh cùng lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH, phòng Lao động – TB&XH Huyện, Thị, Thành phố có buổi gặp gỡ 23 lao động trước khi xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.
 


Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ tại buổi gặp gỡ
Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà lưu niệm cho các lao động chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc. Ông bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng khi thấy sự quyết tâm nổ lực học tập vượt qua khó khăn của lao động Đồng Tháp khi tham gia chương trình này đang ở độ tuổi khá cao. Ông gửi gắm thông điệp “đi làm thuê về làm chủ” kỳ vọng lao động Đồng Tháp chăm chỉ, nổ lực làm việc, tiết kiệm, tạo nguồn thu nhập cải thiện kinh tế gia đình, ngoài ra người lao động cần học hỏi, tiếp cận, nắm bắt những phương thức sản xuất nông nghiệp tiên tiến của Hàn Quốc để trở về áp dụng tại tỉnh nhà, đặc biệt là chấp hành đúng các quy tắc, quy định cũng như tôn trọng văn hóa của nước bạn, hoàn thành hợp đồng và về nước đúng hạn nhằm nâng cao uy tín của lao động Đồng Tháp, xây dựng hình ảnh lao động Đồng Tháp cần cù, chịu khó, làm việc hiệu quả góp phần tạo thêm nhiều cơ hội cho lao động xuất cảnh các đợt tiếp theo.

Quang cảnh buổi gặp gỡ
Trước khi xuất cảnh sang huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon của Hàn Quốc làm việc thời vụ 3 tháng trong lĩnh vực nông nghiệp, 23 lao động đã được Trung tâm DVVL Đồng Tháp đào tạo tiếng Hàn giao tiếp, giáo dục định hướng, rèn luyện đạo đức, tác phong. Lãnh đạo tỉnh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm làm việc, đồng thời phía đối tác luôn quan tâm hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người lao động khi làm việc tại Hàn Quốc, thu nhập ổn định, điều kiện sinh hoạt tốt, chế độ ưu đãi và các chính sách được thực hiện đúng theo pháp luật Hàn Quốc.
Đại diện cho 23 lao động Đồng Tháp chuẩn bị xuất cảnh, lao động Nguyễn Thành Đức, bày tỏ: Chúng tôi thật may mắn và hạnh phúc khi được sinh ra, lớn lên ở vùng đất Sen Hồng, ở đây chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất từ quý lãnh đạo tỉnh, Sở Lao động - TB&XH, Trung tâm DVVL cũng như chính quyền địa phương và đặc biệt là ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh là người tâm huyết với công tác XKLĐ, đã tạo điều kiện tốt cho người lao động tỉnh nhà có cơ hội đi nước ngoài làm việc phát triển bản thân, giúp đỡ gia đình và góp phần phát triển kinh tế xã hội. Cuối lời tôi đại diện cho 23 lao động xuất cảnh lần này xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu, vượt mọi khó khăn,chăm chỉ làm việc, chấp hành tốt quy định, phát luật nước bạn, hoàn thành hợp đồng và về nước đúng hạn”.
 
Buổi gặp gỡ đã kết thúc trong không khí vui tươi, đầm ấm với niềm tin tưởng của quý lãnh đạo tỉnh, Ban giám đốc Trung tâm DVVL cùng sự quyết tâm của 23 lao động trước khi xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp. Buổi gặp gỡ có ý nghĩa quan trọng tạo sự an tâm khích lệ tinh thần cho lao động khi xuất cảnh sang nước ngoài làm việc. Sau khi buổi gặp gỡ, Trung tâm DVVL Đồng Tháp tổ chức xe đưa 23 lao động Đồng Tháp đến sân bay Tân Sơn Nhất để xuất cảnh sang Hàn Quốc ngay trong buổi chiều ngày 7/5/2018 dẫn đoàn có bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm DVVL.
Vài hình ảnh tại buổi gặp gỡ và đưa đoàn lao động Đồng Tháp xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc:

Lao động Nguyễn Thành Đức đại diện cho 23 lao động Đồng Tháp chuẩn bị xuất cảnh chia sẻ cảm nghĩ

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tặng quà lưu niệm cho lao động

Chủ tịch UBND tỉnh và quý đai biểu chụp ảnh lưu niệm với người lao động

Nụ cười rạng rỡ của lao động Đồng Tháp chuẩn bị lên xe di chuyển ra sân bay xuất cảnh sang Hàn Quốc


Những lao động Đồng Tháp đã có mặt tại sân bay

Lao động Đồng Tháp làm thủ tục xuất cảnh sang Hàn Quốc

 Ban Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm cùng 23 lao động trước khi xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất
Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH

1121/SLĐTBXH-LĐVLBH V/v hướng dẫn hồ sơ và quy trình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan

Thời gian đăng: 23/07/2020

lượt xem: 152 | lượt tải:256

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 190 | lượt tải:82

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 193 | lượt tải:84

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 205 | lượt tải:77

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 226 | lượt tải:96
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây