170 lao động Đồng Tháp tuyên thệ trước khi xuất cảnh

Thứ ba - 26/02/2019 08:59
Nhằm khích lệ và động viên tinh thần các em lao động đã hoàn thành chương trình rèn luyện kỹ năng tay nghề, ngoại ngữ và giáo dục định hướng đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc, sáng ngày 22/02/2019, Trung tâm DVVL Đồng Tháp phối hợp cùng công ty CP xuất khẩu lao động Tracodi tổ chức buổi lễ tuyên thệ trước khi xuất cảnh cho 170 lao động Đồng Tháp. Đến dự buổi lễ có ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Tsurumaki Shiro – Chủ tịch Nghiệp đoàn Kobe Nhật Bản, ông Bùi Thành Nhơn – Giám đốc Sở LĐ – TB&XH, ông Nguyễn Công Đỉnh – Tổng Giám đốc công ty CP XKLĐ Tracodi, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp cùng lãnh đạo các phòng Lao động – TB&XH các huyện, thị, thành phố trên địa bàn.
Là một trong rất nhiều lao động Đồng Tháp đã từng đi xuất khẩu lao động trở về khởi nghiệp thành công, anh Nguyễn Chương Phi – Giám đốc công ty TNHH Quang Vinh Food đã chia sẻ nhiều điều bổ ích cho các bạn lao động chuẩn bị xuất cảnh: “Trước kia, tôi có tới Trung tâm Dịch vụ việc làm đăng ký đi Nhật Bản làm việc theo đơn hàng trang trí nội thất, ngoài thời gian làm việc ở Nhật Bản, tôi đã sử dụng quỹ thời gian rảnh để tranh thủ học hỏi, nghiên cứu quy trình chế biến nông sản sạch. Với số tiền và kiến thức đã được tích lũy sau 3 năm ở Nhật Bản, tôi đã về nước và khởi nghiệp bằng cách thành lập công ty chuyên sản xuất rau, củ, quả sấy để cung ứng cho thị trường trong nước. Bằng kinh nghiệm của mình, tôi khuyên các bạn cần đánh giá đúng nguồn lực của bản thân, sau đó xác định tốt mục tiêu và lên kế hoạch cụ thể để thực hiện trước, trong và sau quá trình làm việc ở Nhật. Làm được như thế các bạn mới thực sự thành công. Tôi tin rằng, tôi làm được, các bạn cũng sẽ làm được thậm chí còn làm tốt hơn cả tôi”
1902260
Nghi thức tuyên thệ của đại diện các bạn thực tập sinh
 
Trong nghi thức tuyên thệ, lao động Lưu Thị Ngọc Quyền đại diện 170 lao động chuẩn bị xuất cảnh đã không dấu được niềm xúc động khi ước mơ được sang Nhật làm việc sắp trở thành hiện thực. Thay mặt các bạn, lao động Ngọc Quyền hứa sẽ luôn đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đồng Thời, xác định đúng mục tiêu khi sang Nhật là cố gắng làm việc thật tốt góp phần nâng cao thu nhập, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, chấp hành tốt nội quy, quy định nhà máy, xí nghiệp, nơi ở và pháp luật nước sở tại; cam kết xây dựng hình ảnh, thương hiệu lao động Đồng Tháp, giữ gìn đạo đức, tác phong và các giá trị truyền thống mang bản sắc quê hương. Đồng thời chăm chỉ, siêng năng và hoàn thành hợp đồng về nước đúng hạn.
1902261
Ông Tsurumaki Shiro – Chủ tịch Nghiệp đoàn Kobe Nhật Bản phát biểu lại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Tsurumaki Shiro – Chủ tịch Nghiệp đoàn Kobe Nhật Bản gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chính quyền tỉnh Đồng Tháp đặc biệt là ông Lê Minh Hoan – Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Bùi Thành Nhơn – Giám đốc Sở Lao động TB – XH, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm đã hỗ trợ cung ứng nguồn lao động tốt qua Nhật làm việc. Chủ tịch Nghiệp đoàn Kobe căn dặn các bạn lao động chuẩn bị xuất cảnh nên cố gắng nỗ lực làm việc để quay trở về làm chủ quê hương. Các bạn nên xác định mục tiêu không chỉ tích cực làm việc mà cò phải cố gắng trau dồi thêm tiếng Nhật, tuân theo pháp luật của nước sở tại và đặc biệt không nên nghe những lời dụ dỗ bên ngoài để hoàn thành hợp đồng trở về phục vụ cho quê hương, đất nước mình.
1902262

Ý kiến phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ thân thiện và gần gũi với các bạn lao động những câu chuyện về các nhân vật lịch sử, những câu chuyện ngụ ngôn, những thước phim nổi tiếng từ xứ sở mặt trời mọc chứa đựng nhiều bài học quý giá mang tính nhân văn sâu sắc. Thông qua các câu chuyện này, Bí thư nhắn nhủ tới các bạn trẻ trên bước đường lập thân lập nghiệp hãy đốt cháy nguồn năng lượng tiềm ẩn trong con người mình, xác định đúng mục đích của mình, học hỏi khát vọng và tinh thần người Nhật để “vươn ra biển lớn” với tâm thế “đi làm thuê, về làm chủ”. Ông gần gũi nói: Bác nhìn các cháu ngày hôm nay như là tương lai của 5-10 năm nữa, các cháu sẽ làm chủ quê hương này. Do vậy tại sao các cháu không tự tin mình sẽ làm được?” Kết thúc bài phát biểu của mình, Bí thư tỉnh nhắn nhủ, các cháu hãy học tập cách nghĩ rằng “Cái gì người khác làm được thì tôi chắc chắn làm được. Cái gì người khác không làm được thì chính tôi sẽ làm. Chúc các cháu sẽ có một hành trình thành công từ những bước chân nhỏ bé”.
Dịp này, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Ban Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm còn tặng quà lưu niệm cho các lao động chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:
 
1902263
Ông Nguyễn Công Đỉnh – Tổng Giám đốc công ty CP Xuất khẩu lao động Tracodi phát biểu tại buổi lễ
 
1902264
Chia sẻ về kinh nghiệm làm việc ở Nhật Bản và câu chuyện hướng nghiệp của anh Nguyễn Chương Phi – Giám đốc công ty TNHH Quang Vinh Food
 
1902265
 
1902266
Các bạn thực tập sinh nhận quà lưu niệm từ lãnh đạo tỉnh
1902267
Các đại biểu, khách dự chụp hình lưu niệm cùng Bí thư tỉnh ủy Lê Minh Hoan
Tin: Tạ Thủy - Ảnh: Thụy Nhiễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bí thư tỉnh
quy trinh dang ky
QUY TRINH DANG KY XKLD
VĂN BẢN MỚI

12/2020/QĐ-TTg

Thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 9 | lượt tải:5

38/2020/NĐ-CP

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nƣớc ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 11 | lượt tải:4

115QLLĐNN-HQTACP

V/v Chính sách mới đối với lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 9 | lượt tải:4

1646 /SLĐTBXH-LĐVLBH

V/v thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 13 | lượt tải:5

1572/QLLĐNN-NBĐNA

V/v: hướng dẫn triển khai phái cử lao động kỹ năng đặc định sang Nhật Bản

Thời gian đăng: 03/06/2020

lượt xem: 12 | lượt tải:6
  • Ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp
  • Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Đoàn Tấn Bửu - PCT UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Phạm Thiện Nghĩa - PTC UBND tỉnh Đồng Tháp
  • Ông Bùi Thành Nhơn - GĐ SLĐ TB&XH Đồng Tháp

KHAO SAT
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây