Tuyển 700 lao động làm việc tại Nhật Bản

Tuyển 700 lao động làm việc tại Nhật Bản

Thứ sáu - 07/10/2022 09:55 865 0
Có nghiệp đoàn thông tin thời gian tới sẽ ưu tiên tuyển 700 lao động Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản

Ngày 10-7, đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp do ông Phan Văn Thắng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã gặp gỡ, động viên và tặng quà thực tập sinh (TTS) tỉnh Đồng Tháp trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc.
 

02

Ông Thắng chia sẻ, để phục hồi lại hoạt động đưa lao động các nước làm việc, gần đây tỉnh đã lập đoàn công tác sang Nhật để thăm TTS, tìm hiểu điều kiện làm việc, nơi ăn ở và kết nối lại các nghiệp đoàn, công ty sử dụng lao động.

Theo đó, ghi nhận không chỉ TTS Đồng Tháp mà hầu hết TTS đến từ Việt Nam đều được các công ty bố trí nơi ở sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Các TTS cho biết bình quân mỗi tháng gửi về cho gia đình hơn 15 triệu đồng, phổ biến là 20 triệu đồng, cá biệt có em gửi về 40 triệu đồng do thời gian làm thêm nhiều.

“Tại cuộc làm việc với các nghiệp đoàn, công ty sử dụng lao động cho biết ưu tiên tuyển dụng TTS Đồng Tháp, trong đó có nghiệp đoàn thông tin thời gian tới sẽ tuyển 700 TTS làm việc tại Nhật Bản"
Để thực hiện mục tiêu này, thời gian qua tỉnh đã ban hành nhiều chính sách đột phá, đơn cử như cho các em vay vốn để giảm nhẹ gánh nặng gia đình trước khi tham gia chương trình học tập và ra nước ngoài làm việc.
 

Tác giả bài viết: PHONG ĐIỀN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây