Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thăm, tặng quà cho hộ nghèo và học sinh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thăm, tặng quà cho hộ nghèo và học sinh khó khăn tại tỉnh Đồng Tháp

Thứ sáu - 22/01/2021 11:19 379 0
ĐTO - Ngày 19/1, đồng chí Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cùng Đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho hộ nghèo, hỗ trợ Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc tại tỉnh Đồng Tháp. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu; lãnh đạo các sở, ngành và cơ quan liên quan tiếp và cùng tham gia với đoàn.
h210122 01
Đồng chí Trương Mỹ Hoa trao Bảng tượng trưng ủng hộ Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc

Theo đó, đồng chí Trương Mỹ Hoa và Đoàn công tác đã đến thăm hỏi các hộ dân nghèo tại xã Bình Thạnh, TP.Hồng Ngự. Đồng chí Trương Mỹ Hoa bày tỏ sự phấn khởi khi điều kiện cơ sở hạ tầng của TP.Hồng Ngự nói chung, xã Bình Thạnh nói riêng đang ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, xã Bình Thạnh hiện là một trong những xã đã đạt xã nông thôn mới của tỉnh Đồng Tháp. Đồng chí Trương Mỹ Hoa tin tưởng, thời gian tới, xã Bình Thạnh sẽ tiếp tục phát triển hơn, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp đến, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Trương Mỹ Hoa trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 450.000 đồng gồm: tiền mặt và nhu yếu phẩm) với tổng kinh phí 45 triệu đồng cho các hộ nghèo, khó khăn ở xã Bình Thạnh, TP.Hồng Ngự.
h210122 02
Đồng chí Trương Mỹ Hoa trao quà cho các hộ nghèo tại UBND xã Bình Thạnh, TP.Hồng Ngự

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác cũng đến thăm và làm việc với lãnh đạo Thành ủy Hồng Ngự. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo TP.Hồng Ngự thông tin sơ nét với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP.Hồng Ngự và một số định hướng trong thời gian tới. Dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Bình Thạnh, TP.Hồng Ngự. Đồng chí Trương Mỹ Hoa mong muốn, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng của tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
h210122 03
Đồng chí Trương Mỹ Hoa tặng quà cho Đồn Biên phòng Bình Thạnh

Trước đó, Đoàn công tác đã đến viếng và dâng hương tại Khu Di tích Mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Đồng thời, Đoàn công tác trao Bảng tượng trưng ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc nhằm góp phần hỗ trợ cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.
          Quỹ học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn thành lập năm 1999, do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm Chủ tịch Quỹ. Quỹ hoạt động với mục tiêu: giúp đỡ các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số ở miền núi và hải đảo, con em bộ đội hải quân, bộ đội biên phòng... vượt khó học giỏi và phấn đấu tốt trong cả nước. Những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hơn 30.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học Ngoài ra, Quỹ còn quan tâm đến các Chương trình tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa trên cả nước.

Tác giả bài viết: Ngân Nguyễn

Nguồn tin: Báo Đồng Tháp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây