Tiếp tục mở ra các cơ hội đầu tư, việc làm và du học cho học sinh, người lao động Đồng Tháp tại Hàn Quốc

Tiếp tục mở ra các cơ hội đầu tư, việc làm và du học cho học sinh, người lao động Đồng Tháp tại Hàn Quốc

Thứ ba - 21/02/2023 04:08 284 0
Ngày 20/2, Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp do đồng chí Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Huyện ủy, UBND các huyện: Hồng Ngự, Lai Vung, Tam Nông đã có chuyến công tác tại Hàn Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc; Ngài Phó Tỉnh trưởng và lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị hành chính thuộc tỉnh Gyeonggi-do; Ngài Huyện trưởng; Trung tâm Nông nghiệp huyện Yeonchoen.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng (bên trái) gửi lời cảm ơn đến 
đồng chí Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc

Với sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc đã góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác song phương bền vững giữa Việt Nam - Hàn Quốc, mở thêm nhiều cơ hội cho các tỉnh, thành phố. Trong đó có tỉnh Đồng Tháp về lĩnh vực kêu gọi đầu tư, hợp tác quốc tế - hai nước đã ký kết nhiều thỏa thuận, bản ghi nhớ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, gần nhất là ký kết “Bản ghi nhớ đặc biệt về việc phái cử lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc” (Chương trình EPS). Theo đó, từ năm 2018 đến nay, tỉnh Đồng Tháp đã mở rộng hợp tác Quốc tế và ký kết 3 Bản ghi nhớ về hợp tác chương trình đưa lao động thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp với huyện Cheorwon, TP Taebaek, tỉnh Gang-won và huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi-do Hàn Quốc. Đến nay, có 344 lao động Đồng Tháp sang làm việc tại các huyện, thành phố của Hàn Quốc với thu nhập cao. Đặc biệt, theo Chương trình EPS, Đồng Tháp cũng đã giới thiệu và đưa 211 lao động sang làm việc tại Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng đã thông tin đến đồng chí Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc cùng các thành viên lợi thế, tiềm năng của tỉnh Đồng Tháp về các vùng nguyên liệu, các khu, cụm công nghiệp đang hoạt động và kêu gọi đầu tư; du lịch, văn hóa, ẩm thực và nguồn lao động, lao động chất lượng cao của tỉnh Đồng Tháp... Đồng thời mong muốn Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng quan tâm giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Đồng Tháp và có nhiều hơn các hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng người Việt tại tỉnh Gangwon và Gyeonggi-do, nơi có nhiều người dân Đồng Tháp đang sinh sống và làm việc. Tiếp tục mở ra những cơ hội kết nối với các trường đại học tại Hàn Quốc trong tuyển du học sinh Đồng Tháp sang Hàn Quốc du học với những ưu đãi về chính sách, vừa học vừa làm, sau khi tốt nghiệp sẽ đảm bảo có việc làm ngay tại Hàn Quốc với thu nhập cao. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc đánh giá rất cao tiềm năng, sự năng động của chính quyền tỉnh Đồng Tháp trong hoạt động kêu gọi đầu tư, tạo việc làm cho người lao động của tỉnh Đồng Tháp.


Đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Cũng trong chuyến công tác tại Hàn Quốc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng cùng các thành viên trong đoàn đã gặp gỡ với Ngài Phó Tỉnh trưởng và lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị hành chính thuộc tỉnh Gyeonggi-do; Ngài Huyện trưởng; Trung tâm Nông nghiệp huyện Yeonchoen - nơi có người lao động Đồng Tháp đang làm việc. Trong không khí ấm áp, chân tình, đồng chí Phan Văn Thắng thay mặt lãnh đạo và người lao động tỉnh Đồng Tháp gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến Ngài Phó Tỉnh trưởng và lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị hành chính thuộc tỉnh Gyeonggi-do; Ngài Huyện trưởng; Trung tâm Nông nghiệp huyện Yeonchoen thời gian qua đã nhiệt tình phối hợp và tuyển chọn lao động Đồng Tháp sang làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp theo chương trình được ký kết mang lại việc làm ổn định, thu nhập cao cho người lao động Đồng Tháp. Cùng với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện về chính sách và môi trường sản xuất, kinh doanh tốt nhất cho những doanh nghiệp Hàn Quốc khi đến đầu tư tại tỉnh Đồng Tháp. Đối với người lao động khi sang Hàn Quốc làm việc, tỉnh Đồng Tháp tiếp tục cam kết đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, giáo dục sự trung thành, thái độ làm việc chăm chỉ, đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn theo nhu cầu của nông hộ tuyển dụng.

Tác giả bài viết: Cúc Phương

Nguồn tin: baodongthap.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây