59 lao động xuất cảnh làm việc thời vụ ở Hàn Quốc

59 lao động xuất cảnh làm việc thời vụ ở Hàn Quốc

Chủ nhật - 24/04/2022 16:11 2.080 0
Sáng ngày 24/4, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh với 59 lao động (LĐ) đã trúng tuyển sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Các đồng chí: Phan Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở Tư pháp và UBND các huyện, thành phố đã đến dự.

Theo Sở LĐ-TB&XH, đây là những LĐ được đơn vị tuyển sinh, đào tạo tiếng Hàn giao tiếp và giáo dục định hướng đáp ứng các điều kiện yêu cầu của đơn vị tuyển dụng. Trong đợt này, các LĐ sẽ làm việc tại các nông trang của huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Thời gian làm việc là 5 tháng, mức thu nhập hơn 40 triệu đồng/tháng. Ngày 25/4, tất cả LĐ trúng tuyển sẽ xuất cảnh sang Hàn Quốc và có 1 ngày thực hiện cách ly tập trung trước khi chính thức vào làm việc.

Phát biểu trong buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh, qua thời gian triển khai, chương trình đi làm việc thời vụ ở Hàn Quốc đã cho thấy hiệu quả đáng phấn khởi, giúp LĐ tỉnh nhà có thu nhập cao, góp phần ổn định cuộc sống. Đồng thời đánh giá cao tinh thần nỗ lực, trách nhiệm của Sở LĐ-TB&XH và các sở, ngành liên quan đã tổ chức dạy ngôn ngữ, văn hóa và phối hợp hoàn thiện các thủ tục giúp LĐ đủ điều kiện xuất cảnh. Nhân dịp LĐ chuẩn bị xuất cảnh, ông Đoàn Tấn Bửu đã gửi lời động viên, nhắn nhủ các LĐ cố gắng giữ gìn sức khỏe, siêng năng, hoàn thành tốt công việc, tôn trọng phong tục và chấp hành nghiêm luật pháp của nước sở tại.


Các lao động nhận quà và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố tặng quà động viên LĐ trước khi xuất cảnh. Được biết, từ năm 2019 đến nay, tỉnh Đồng Tháp đã đưa hơn 320 LĐ tham gia chương trình LĐ thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hàn Quốc, góp phần cải thiện đời sống người dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: P.L

Nguồn tin: www.baodongthap.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây