Xuất khẩu lao động Đồng Tháp

https://xuatkhaulaodongdongthap.com


Đi làm việc nước ngoài - Xây dựng thương hiệu lao động Đất Sen hồng

Chương trình Đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng không chỉ đạt mục tiêu về chất lượng lao động mà còn đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội to lớn. Đồng Tháp luôn có nhiều đột phá và liên tiếp dẫn đầu Đồng bằng sông Cửu Long về công tác này.
Đi làm việc nước ngoài - Xây dựng thương hiệu lao động Đất Sen hồng
h210106 01

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh trực tiếp chia sẻ, động viên và tặng quà lưu niệm cho lao động trước khi xuất cảnh

Từ năm 2017 đến nay, kết quả đạt được của Đồng Tháp về đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước theo hợp đồng luôn là những con số kỷ lục, liên tiếp 03 năm liền số lao động xuất cảnh gấp đôi so với kế hoạch đề ra, vượt ngưỡng 2.000 lao động/năm. Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 nhưng tỉnh ta vẫn hoàn thành chỉ tiêu, với 1.104 lao động đã xuất cảnh, vượt 10,4 % kế hoạch năm.

Nguồn thu nhập của người lao động Đất Sen hồng ở nước ngoài đã góp phần cải thiện đời sống gia đình, giúp nhiều gia đình trở nên khá giàu, nhiều lao động sau khi về nước tiếp tục khởi nghiệp thành công, trở thành các chủ doanh nghiệp, tạo việc làm cho một bộ phận lao động khác, đóng góp vào sự phát triển và ổn định kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Năm 2021 và những năm tiếp theo, đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tiếp tục được xác định là kênh giải quyết việc làm hiệu quả, vừa mang lại lợi ích to lớn về kinh tế, vừa góp phần bảo đảm an sinh xã hội bền vững.

Trong 05 năm tới, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra mục tiêu đưa 7.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài, với mức phấn đấu hằng năm có ít nhất 1.500 lao động xuất cảnh.

Để thực hiện được mục tiêu này, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục xem xét, hoàn thiện các chính sách hỗ trợ về đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người lao động và các đơn vị thực hiện.

h210106 02

Lãnh đạo tỉnh trực tiếp làm việc với các nghiệp đoàn ở nước ngoài và thăm hỏi người lao động. Ảnh tư liệu

 Dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước nhưng chúng ta không thể ngồi yên chờ đợi, phải biến nguy cơ thành thời cơ. Sự thành công trong phòng, chống và khống chế dịch bệnh của nước ta chính là một trong những yếu tố thuận lợi cho công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của nước ta nói chung và Đồng Tháp nói riêng.

Trong những ngày này, vẫn có hàng ngàn con em của Đồng Tháp đang yên tâm làm việc ở nước ngoài, hàng ngàn lao động đang tiếp tục học tập giáo dục định hướng chờ ngày lên đường xuất cảnh; cả hệ thống chính trị luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng lòng tạo thành hậu phương vững chắc cho người lao động và gia đình, đảm bảo cho con em vùng Đất Sen hồng yên tâm và an toàn khi làm việc ở nơi xa.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành lao động - thương binh và xã hội tỉnh nhà đó là nâng cao chất lượng nguồn lao động và tỷ lệ lao động có tay nghề. Như vậy, trong công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài của Đồng Tháp đã đến lúc phải xây dựng thương hiệu, tạo uy tín bằng việc nâng cao chất lượng lao động, đào tạo nâng cao trình độ tay nghề, giáo dục định hướng nhận thức cho người lao động; quản lý và bảo vệ tốt quyền lợi, hạn chế thấp nhất rủi ro có thể xảy ra đối với người lao động.

Quan trọng hơn nữa là giải quyết việc làm, định hướng khởi nghiệp cho người lao động sau khi hết hạn hợp đồng trở về quê hương đúng chất với câu nói của ông Lê Minh Hoan - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp: “Thanh niên Đồng Tháp vươn ra biển lớn - Đi làm thuê về làm chủ”!

Tác giả bài viết: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây